A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Khổng Lào nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Là một trong những đơn vị trường học đứng chân trên địa bàn xã vùng thấp của huyện Phong Thổ. Bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành và điều kiện thực tế ở địa phương, thời gian qua thầy và trò trường THCS Khổng Lào đã luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Năm học 2022-2023, Trường THCS Khổng Lào có 8 lớp, 272 học sinh, 98% các em là dân tộc thiểu số. Ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên tổ chức dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh. Để làm được điều này, 100% giáo viên của trường đã ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình soạn và giảng bài. Tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn do các cấp tổ chức. Trong trường, các tổ thực hiện việc dự giờ rút kinh nghiệm, kiểm tra đánh giá chuyên môn giáo viên. Phân công giáo viên giỏi giúp đỡ giáo viên mới. Về phương pháp giảng dạy, giáo viên thiết kế các hoạt động dạy học phù hợp với đối tượng học sinh, lựa chọn kiến thức trọng tâm và sử dụng hệ thống câu hỏi gợi mở, dẫn dắt bài học để học sinh dễ tiếp cận kiến thức. Tích cực sử dụng phương pháp dạy học trực quan, tăng cường sử dụng đồ dùng dạy học tự làm. Phát động các phong trào thi đua; tổ chức các Hội thi tạo sân chơi bổ ích cho các em. Em Pờ Thị Hoa, học sinh lớp 8B chia sẻ: Ở trường ngoài việc học kiến thức, em còn được các thầy, cô hướng dẫn cách trang trí bàn ghế đá, được học cách làm đậu phụ. Những kiến thức thực tế này em đã ghi chép cẩn thận và lưu giữ lại vì sẽ giúp ích cho em trong cuộc sống sau này.

Các em học sinh trường THCS Khổng Lào chủ động, tích cực học môn thể dục để rèn luyện thể chất

 

Nhờ các giải pháp phù hợp, các em học sinh trong trường đã có được lượng kiến thức tốt, tự tin trong giao tiếp, định hướng nghề nghiệp. Kết thúc học kỳ I năm học 2022-2023, nhà trường hoàn thành 100% khối lượng, chất lượng công việc được giao. Chất lượng hai mặt giáo dục từng bước được nâng lên. Toàn trường có 93% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt; 94% học sinh xếp loại học lực từ trung bình trở lên, trong đó học sinh giỏi chiếm 12%, khá chiếm 32%. Thầy Nguyễn Đức Tiệp, Hiệu truởng Trường THCS Khổng Lào cho biết: Hiện nay, nhà trường đã được đầu tư cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng được công tác dạy và học, bên cạnh đó, việc đưa chương trình giáo dục phổ thông mới vào giảng dạy cũng được các thầy, cô giáo đảm bảo cho nên các em học sinh rất chủ động, tích cực, mạnh dạn trong việc tìm hiểu, tiếp cận kiến thức, từ đó giúp các em có được kết quả học tập tốt hơn.

         Để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong thời gian tới, Trường THCS Khổng Lào sẽ tập trung duy trì nền nếp kỷ cương, xây dựng môi trường học tập tích cực, tiếp tục đổi mới công tác chuyên môn, đẩy mạnh phong trào thi đua, từng bước tăng cường cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục tuyên truyền, giáo dục ý thức, đạo đức, truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, nêu gương người tốt, việc tốt giúp học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 620
Hôm qua : 1.951