Trường tiểu học và trung học cơ sở số 1 Bản Lang khai giảng năm học 2021 – 2022

Ngày 5/ 9 / 2021, Trường tiểu học trung học cơ sở số 1 xã Bản Lang vừa long trọng tổ chức khai giảng năm học mới, năm học 2021 – 2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Thanh – phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí đại diện đảng ủy, chính quyền xã Bản Lang.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh – phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường tiểu học và trung học cơ sở số 1 xã Bản Lang trong ngày khai giảng năm học mới.

Năm học 2020 – 2021 là một năm đặc biệt, các nhà trường vừa phải làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 vừa thực hiện có hiệu quả nhiện vụ dậy học. Trong năm học, công tác huy động học sinh vào lớp 1, lớp 6 đạt 100%, việc duy trì sĩ số đạt 100%, tỉ lệ học sinh đi học chuyên cần đạt 95%. Cấp tiểu học, mức độ hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất, môn học và các hoạt động giáo dục đều đạt 100%, trong đó hoàn thành tốt 168/556 chiếm 30%, cấp THCS, học lực tử trung bình trở lên 334/349, đạt 95,7%, trong đó khá, Giỏi đạt 37,6%. Phát huy kết quả đã đạt được, năm học  2021 - 2022 Trường tiểu học trung học cơ sở số 1 xã Bản Lang tiếp tục đổi mới công tác quản lý, dạy học theo định hướng phát triển năng lực phẩm chất học sinh; Vừa đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 vừa triển khai thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục thi đua dậy tốt, học tốt, đặc biệt quan tâm triển khai tốt chương trình, sách giáo khoa lớp 1, lớp 2 và lớp 6.  Tăng cường giáo dục đạo đức lối sống, giáo dục truyền thống lịch sử văn hóa, rèn kĩ năng sống cho học sinh./.

Tác giả: HẢI CHÂU