A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản Lang tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của Hội đồng nhân Dân với các ban HĐND và đại biểu HĐND xã lần thứ năm, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thực hiện kế hoạch số 50/KH-HĐND, ngày 02/5/2024 của Thường trực Hội đồng nhân dân xã về việc tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm Thường trực Hội đồng nhân dân xã với các ban HĐND và đại biểu HĐND xã lần thứ năm nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ngày 23/5/2024, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Bản Lang tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND với các ban HĐND và đại biểu HĐND xã lần thứ năm, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Nguyễn Huy Du, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị; tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy xã, Thường trực HĐND xã, đại diện lãnh đạo UBND xã; trưởng, phó ban và thành viên các Ban Hội đồng nhân dân xã; đại biểu HĐND xã khóa XXI; cán bộ Văn phòng - Thống kê xã.

Quang cảnh Hội nghị

 

Tại hội nghị, đã thông qua báo cáo tình hình hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân, các ban Hội đồng nhân dân 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024: 6 tháng đầu năm 2024 Thường trực HĐND, các ban Hội đồng nhân xã đã chủ động bám sát sự chỉ đạo, định hướng của cấp ủy, xây dựng và tổ chức thực hiện tốt chương trình, kế hoạch hoạt động năm 2024, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Có nhiều đổi mới trong hoạt động, phát huy tốt vai trò của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. Chất lượng các kỳ họp được nâng lên. Công tác kiểm tra giám sát được thực hiện đảm bảo kế hoạch. Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết và trả lời kiến nghị của cử tri được thực hiện đầy đủ, kịp thời… Trên tinh thần thẳng thắn, chia sẻ kinh nghiệm, các đại biểu đã dành phần lớn thời gian tại hội nghị tiến hành trao đổi, thảo luận các giải pháp nâng cao chất lượng trong hoạt động tiếp xúc cử tri.

Đồng chí Nguyễn Huy Du, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại Hội nghị

 

Kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Huy Du, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị các ban HĐND và đại biểu HĐND xã trong thời gian tới cần quan tâm một số nội dung: Tiếp tục thực hiện tốt nghị quyết của HĐND xã về chương trình giám sát và kế hoạch tổ chức các kỳ họp HĐND trong năm 2024 đã đề ra. Thực hiện tốt công tác thẩm tra các báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết trình tại các kỳ họp HĐND. Nâng cao chất lượng công tác giám sát và theo dõi kết quả thực hiện các kiến nghị sau giám sát của các cơ quan, đơn vị liên quan. Các Ban HĐND và đại biểu HĐND xã cần tiếp tục quan tâm hoạt động tiếp xúc cử tri để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri cử tri.

 


Tác giả: Phạm Xuyến - Ban Tuyên giáo Huyện ủy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 366
Hôm qua : 1.767