HĐND huyện Phong Thổ họp đánh giá rút kinh nghiệm Kỳ họp thứ 11, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 9/1/2023, thường trực HĐND huyện Phong Thổ họp rút kinh nghiệm Kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Phong Thổ khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026. Đồng chí Vương Thị Thu Hiền - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.

Kỳ họp thứ 11, HĐND  huyện Phong Thổ khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026, diễn ra trong 3 ngày từ ngày 18 - 20 /12/2022. Kỳ họp đã đảm bảo các yêu cầu đặt ra, được đại biểu và cử tri đánh giá cao. Công tác chuẩn bị và nội dung của kỳ họp được Thường trực HĐND huyện thường xuyên quan tâm, chỉ đạo kịp thời, chất lượng thẩm tra các nội dung trình tại kỳ họp được nâng cao; Trong công tác tổ chức kỳ họp, chủ tọa kỳ họp đã xây dựng chương trình điều hành khoa học, dân chủ, đúng quy định của pháp luật; Việc thảo luận tại tổ và hội trường đã phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ, các ý kiến được lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban liên quan báo cáo, giải trình, làm rõ tại kỳ họp, đã cơ bản đáp ứng yêu cầu, thể hiện trách nhiệm với cử tri và Nhân dân. Một số kinh nghiệm được rút ra sau Kỳ họp thứ 11đó là: Tiếp tục đổi mới hoạt động tại các kỳ họp HĐND để phù hợp với thực tế.

Quang cảnh Kỳ họp thứ X chuyên đề - HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tăng cường công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND huyện và các cơ quan hữu quan trong công tác chuẩn bị kỳ họp. Làm tốt công tác chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp HĐND. Các Tổ trưởng điều hành sinh hoạt Tổ đại biểu và Tổ trưởng Tổ thảo luận tại kỳ họp tiếp tục phân phối thời gian khoa học, hợp lý tập trung vào các vấn đề mà Thường trực HĐND huyện đã gợi ý tránh tình trạng đại biểu HĐND phát biểu mang tính chất kiến nghị, đề xuất các nội dung ngoài chương trình kỳ họp …v..v…/.

Tác giả: HẢI CHÂU