Tưng bừng lễ giao nhận quân năm 2023 ở huyện Phong Thổ

Lễ giao nhận quân năm 2023, huyện Phong Thổ có 124 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Với sự chuẩn bị chu đáo, cùng với tinh thần trách nhiệm cao của các phòng ban, cơ quan và các địa phương trong huyện, 100% quân số theo chỉ tiêu đã được giao cho các đơn vị. Buổi lễ giao nhận quân diễn ra trong không khí trang nghiêm, nhanh, gọn, đảm bảo an toàn, thật sự là ngày hội Tòng quân.

Quang cảnh Lễ giao nhận quân năm 2023

Trong niềm vui, phấn khởi, tân binh Hoàng Quốc Toàn, bản Nà Củng, xã Mường So đã đại diện cho 124 tân binh của huyện Phong Thổ phát biểu ý kiến bày tỏ sự biết ơn sâu sắc, sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp các ngành và người thân trong gia đình, đồng thời thể hiện niềm vinh dự, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của quân đội Nhân dân Việt Nam. Được biết trong đợt tuyển quân năm nay, em vinh dự được biên chế về Trung đoàn 880 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu, đây là niềm tự hào của em và cả gia đình. Trước giờ lên xe, em Toàn hứa sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin yêu của gia đình và quê hương, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần.

Đoàn chủ tịch dự Lễ giao nhận quân năm 2023

Ngay từ sáng sớm, 124 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 đã có mặt tại quảng trường 29/10 huyện Phong Thổ cùng đông đảo các tầng lớp Nhân dân, gia đình và người thân đến động viên các tân binh lên đường làm nghĩa vụ với Tổ quốc. Sau lễ khai mạc trang nghiêm, ngắn gọn, những tân binh được ôn lại truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước trong chiến tranh cũng như trong hòa bình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Sùng A Nủ – Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện thắp đuốc lên Đài lửa truyền thống của huyện.

Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện đánh trồng tại Lễ giao nhận quân năm 2023

Phát huy truyền thống đó, trong thời gian qua huyện Phong Thổ đã làm tốt các khâu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị và ý thức tổ chức kỷ luật cao, đảm bảo quân số giao cho Trung đoàn 880 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu là 45 chỉ tiêu, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu là 50 chỉ tiêu, Công an tỉnh là 29 chỉ tiêu. Có được kết quả này là do huyện Phong Thổ đã làm tốt công tác nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Chuẩn bị đủ nguồn dự phòng nhập ngũ, bảo đảm chất lượng, chỉ tiêu giao. Bên cạnh đó, làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà, động viên các thanh niên trúng tuyển yên tâm lên đường nhập ngũ trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, nhất là các tân binh có hoàn cảnh khó khăn. Trung tá Lò Văn Thành, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, BCHQS huyện Phong Thổ cho biết thêm: ( Ngay từ đầu năm hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tham mưu phối hợp với chính quyền làm tốt công tác tuyên truyền đến các tầng lớp Nhân dân các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, luật nghĩa vụ Quân sự. Từ đó đã có 1/3 số thanh niên viết đơn xin nhập ngũ. Đến nay đã hoàn thành tốt công tác tuyển quân, 100% thanh niên vui vẻ lên đường nhập ngũ và có quyết tâm cao sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao ).

Các tân binh bước trên cầu vinh quang
Các Đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ  tặng hoa, tặng quà các tân binh lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Sùng A Nủ – Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện tặng quà các tân binh lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà các tân binh lên đường nhập ngũ.

Với truyền thống nhiều năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Trong thời gian tới, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tiếp tục làm tốt chính sách hậu phương quân đội, động viên các gia đình tân binh, tạo điều kiện tốt nhất cho gia đình các tân binh có cuộc sống ổn định hơn. Góp phần giúp các tân binh hoàn thành tốt nhiệm vụ, đáp ứng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Đoàn xe đưa các tân binh lên đường về các đơn vị làm nhiệm vụ

Tác giả: HẢI CHÂU