Thứ ba, 23/07/2024 - 12:39
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ huyện Phong Thổ tình nguyện "tiếp sức mùa thi THPT năm 2022”

Trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2022, huyện Đoàn Phong Thổ đã thành lập các đội thanh niên tình nguyện tham gia chương trình " Tiếp sức mùa thi " tại các điểm thi trên địa bàn. Đây là nguồn động viên rất lớn, nhằm các thí sinh bình tĩnh tự tin bước vào kỳ thi.

Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi đón các thí sinh Trường THPT Phong Thổ tại xã Mường So

 

Là năm thứ hai em Đèo Thị Thu Hiền, đoàn viên thanh niên xã Khổng Lào tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi". Tham gia hoạt động này, em Hiền luôn mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình làm giảm bớt lo lắng, động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin để các bạn thí sinh thực hiện thành công ước mơ bước vào giảng đường Cao đẳng, Đại học.

Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tặng đồ dùng học tập cho các thí sinh Trường THPT Phong Thổ tại xã Mường So

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, huyện Phong Thổ có 3 điểm thi với tổng số 469 thí sinh tham gia dự thi. Trong đó Trường THPT Dào San có 89 thí sinh, Trường THPT Phong Thổ có 291 thí sinh, Trường PTDT nội trú 89 thí sinh. Để triển khai hiệu quả chương trình tiếp sức mùa thi, Huyện Đoàn Phong Thổ đã thành lập các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” với hơn 100 đoàn viên thanh niên phụ trách tại 3 điểm thi. Tại mỗi điểm thi, các đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để hỗ trợ các thí sinh như: Phát hơn 200 khẩu trang, 500 chai nước suối, tặng 400 suất ăn sáng miễn phí cho thí sinh gồm sôi, sữa hộp và bánh mì với tổng trị giá hơn 10 triệu đồng. Đặc biệt Huyện Đoàn Phong Thổ còn thành lập đội xử lý tình huống nhanh, xe ôm tình nguyện để đưa đón, hỗ trợ đi lại cho thí sinh và người nhà thí sinh. Qua đó, tạo sự an tâm, giảm áp lực về tâm lý cho phụ huynh và học sinh, giúp các em hoàn thành tốt kỳ thi, góp phần cùng huyện nhà tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 an toàn, suôn sẻ. Đ/c Thùng Thị Tâm  Phó Bí thư Huyện đoàn Phong Thổ chia sẻ: “Huyện Đoàn đã chỉ đạo Đoàn TNCSHCM các xã, thị trấn để tổ chức tốt các hoạt động tiếp sức mùa thi. Thông qua các hoạt động này đã phát huy được tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ huyện Phong Thổ. Đặc biệt là tạo tâm lý bình tĩnh, tự tin cho các thi sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi”  

         

Đại diện lãnh đạo tỉnh Đoàn Lai châu trao quà động viện Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THPT Phong Thổ xã Mường So

 

        Chương trình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 là cơ hội để tuổi trẻ huyện nhà thể hiện bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng. Đồng thời, thông qua chương trình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”  còn góp phần giáo dục tinh thần tương thân tương ái và các giá trị nhân văn, bồi dưỡng những tình cảm cao đẹp cho đoàn viên thanh niên./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.207
Hôm qua : 2.543