Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh trường DTBT tiểu học trung học cơ sở xã Pa Vây Sử

Ngày 2/11/2022, Đội cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Phong Thổ phối hợp với trường DTBT tiểu học trung học cơ sở xã Pa Vây Sử tổ chức buổi tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho giáo viên, học sinh trong trường.

Quang cảnh buổi buổi tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho giáo viên, học sinh tại trường DTBT tiểu học trung học cơ sở xã Pa Vây Sử.

Cán bộ chiến sĩ Đội cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Phong Thổ hướng dẫn các em học sinh cách đội mũ bảo hiểm đúng quy cách.

Gần 420 cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã được nghe lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện Phong Thổ tuyên truyền về: thực trạng tai nạn giao thông hiện nay trong cả nước nói chung, trên địa bàn huyện Phong Thổ nói riêng, những hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra và những nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến tại nạn giao thông. Tại buổi tuyên truyền các em học sinh còn được truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ; Các quy tắc giao thông đường bộ; Độ tuổi học sinh điều khiển mô tô, xe máy; Cách chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn và cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, an toàn Văn hóa ứng sử khi tham gia giao thông ..v..v... Từ đó, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông; Có ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân mình và mọi người.

Đại diện lãnh đạo công an huyện Phong Thổ, lãnh đạo Đảng ủy xã Pa Vây Sử chứng kiến lễ ký kết quy chế hoạt động của mô hình “ Cổng trường an toàn giao thông”

Nhân dịp này xã Pa Vây Sử cũng tổ chức chương trình lễ ra mắt mô hình “ Cổng trường an toàn giao thông” trên địa bàn gồm 5 thành viên chính, trong đó đồng chí trưởng công an xã Pa Vây Sử là tổ trưởng./.

Tác giả: HẢI CHÂU