Thứ năm, 20/06/2024 - 19:21

Tuyên truyền phổ biến pháp luật và ký cam kết không thu mua, tiêu thụ vật tư, thiết bị, tài sản ngành Điện không rõ nguồn gốc.

Chiều 13/6, Phòng An ninh Kinh tế (Công an tỉnh) phối hợp với Điện lực huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật và ký cam kết không thu mua, tiêu thụ vật tư, thiết bị, tài sản ngành Điện không rõ nguồn gốc.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu cùng đại din 16 chủ cơ sở thu mua phế liệu huyện Phong Thổ được nghe tuyên truyền phổ biến pháp luật về các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hành vi trộm cp vật tư, thiết bị, tài sản ngành điện gây tác động, ảnh hưởng đến an ninh lĩnh vực năng lượng quy định trong luật hình sự sửa đổi bổ sung, Luật Điện lực, Luật xử phạt vi phạm hành chính năm 20220 và các văn bản hướng dẫn thi hành; Cách nhận dạng các vật tư thiết bị của ngành điện thường hay bị mất trộm; phát tờ rơi tuyên truyền về sử dụng điện an toàn và tiết kiệm. Ngoài ra, các đại biểu được thông tin, tuyên truyền về tình hình trộm cắp các vật tư, thiết bị ngành Điện trong thời gian qua và việc xử phạt nghiêm minh của pháp luật đối với các đối tượng phạm tội. Đồng thời, lực lượng an ninh kinh tế tuyên truyền nhận dạng các hình ảnh vật tư thiết bị ngành Điện thường hay bị mất trộm để các đại biểu nắm rõ, nâng cao ý thức chủ động thực hiện.

Đại diện cho các cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn huyện Phong Thổ đã ký cam kết không thu mua vật tư thiết bị điện không rõ nguồn gốc

Cán bộ Điện lực Phong Thổ phát tờ rơi tuyên truyền về Luật Điện lực

Nhân dịp này, đại diện cho các cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn huyện Phong Thổ đã ký cam kết không thu mua vật tư thiết bị điện không rõ nguồn gốc.

Tác giả: Trịnh Toản