UBND huyện Phong Thổ làm việc với Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam

Sáng ngày 8/5, UBND huyện Phong Thổ đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam. Các đồng chí: Vũ Văn Thịnh, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam; Mai Thị Hồng Sim, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo, trong 4 tháng đầu năm 2024, Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam đã phối hợp với Phòng LÐTBXH huyện Phong Thổ đã gửi các thông tin tuyển dụng đến các xã, thôn, bản để thực hiện công tác tư vấn cho lao động, phối hợp cùng các trường THPT trên địa bàn để tư vấn trực tiếp tới các em học sinh nam khối lớp 12, trình chiếu video công việc thực tế, hướng dẫn hồ sơ sau khi tốt nghiệp. Đồng thời tổ chức 12 hội nghị tư vấn tại các xã Hoang Thèn, Khổng Lào, Sì Lở Lầu, Vàng Ma Chải, Tung Qua Lìn, Dào san, Mù Sang, Bản Lang với 343 người tham gia. Qua tư vấn đã có 36 lao động đăng ký trực tiếp và 28 người tham gia học tập tại nhà trường.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các xã, thị trấn đã chia sẻ những khó khăn gặp phải trong công tác tuyển sinh như trình độ của người dân còn hạn chế, một số lao động đã đi làm việc theo kênh của công ty khai thác than khác; tỷ lệ xuất khẩu lao động, đi làm xa cao nên số người trong độ tuổi lao động ở tại địa phương không còn nhiều; đối tượng tham gia các buổi truyền thông chủ yếu là nữ…

Phát biểu tại buổi làm việc, các đồng chí Vũ Văn Thịnh, Mai Thị Hồng Sim mong muốn trong thời gian tới huyện, các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường, đổi mới hình thức, nội dung công tác tuyên truyền về các chế độ, chính sách việc làm của tập đoàn công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam để lao động có những lựa chọn phù hợp; xác định rõ các đối tượng để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền; thống kê, rà soát, phân loại số lao động đã đi làm về khai thác than trên địa bàn cũng như thu nhập của của những lao động đang làm việc tại các công ty trong các khu công nghiệp để làm tốt công tác quản lý; thiết lập hệ thống trao đổi thông tin thường xuyên đến các xã, thị trấn để nắm bắt nhu cầu của lao động trên địa bàn huyện phấn đấu đến cuối năm có trên 80 lao động đi học tập và làm việc tại tập đoàn công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam.

Tác giả: Trịnh Toản