A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện Phong Thổ triển khai nhiệm vụ, kế hoạch ngành lao động – TB&XH năm 2023

Ngày 13/2/2023, UBND huyện Phong Thổ đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ, kế hoạch ngành Lao động Thương binh và Xã hội năm 2023. Đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị triển khai nhiệm vụ, kế hoạch ngành lao động – TB&XH năm 2023.

 

Trong năm 2022, huyện Phong Thổ đã tập trung chỉ đạo cơ quan chuyên môn, các xã thị trấn thực hiện tốt công tác lao động, người có công và xã hội. Các chính sách thuộc lĩnh vực lao động, người có công và xã hội trên địa bàn huyện được triển khai kịp thời, đảm bảo chính xác, hiệu quả. Trong năm, đã tổ chức tuyên truyền, tư vấn đưa được 214 lao động đi làm việc theo hợp đồng có thời hạn; tạo việc làm mới cho trên 1.700 lao động; đã đưa được 29 người đi cai nghiện tại trung tâm cai nghiện của tỉnh; Hỗ trợ tiền điện năm 2022 cho 8.364 hộ nghèo, hộ chính sách với số tiền trên 2,5 tỉ đồng; thực hiện trợ cấp hàng tháng cho trên 2.700 đối tượng bảo trợ xã hội với số tiền 20,5 tỉ đồng; Phối hợp với các xã thị trấn tặng 197 xuất quà Tết nguyên đán với tổng số tiền trên 165,5 triệu đồng; xác nhận 3.349 thẻ BHYT cho các đối tượng được hưởng thụ theo quy định ..v..v… 

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị.

 

Năm 2023, ngành lao động – TB&XH huyện tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững. Tăng cường thực hiện hiệu quả, kịp thời chính sách trợ giúp xã hội thường xuyên, đột xuất đối với các đối tượng yếu thế. Đẩy mạnh công tác phòng, chống tệ nạn xã hội nhất là tệ nạn nghiện hút ma túy./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.097
Hôm qua : 2.388