UBND huyện Phong Thổ triển khai nhiệm vụ tháng 3/2022

Ngày 24 / 2 / 2022, UBND huyện Phong Thổ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình trong tháng 2 năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2022. Đồng chí Vương Thế Mẫn – Phó Bí thư huyện ủy -  Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Vương Thế Mẫn – Phó Bí thư huyện ủy -  Chủ tịch UBND huyện  phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ tháng 3 năm 2022

Trong tháng 2 năm 2022, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn huyện vẫn diễn biến phức tạp, Song với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong tháng đạt kết quả tốt. Đến nay, tổng diện tích gieo cấy lúa Đông Xuân đạt 738 ha/724ha, vượt kế hoạch 14ha; Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 20.969 triệu đồng; Tổng thu ngân sách địa phương ước lũy kế thực hiện đến 21/02 được 123.775 triệu đồng, đạt 16,19% dự toán HĐND huyện giao..v..v...Tại Hội nghị cũng đã thông qua chương trình mục tiêu quốc gia đề án về tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030. Trong tháng 3/2022 huyện Phong Thổ tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn vận động nhân dân tập trung chăm sóc lúa Đông Xuân; Tăng cường lực lượng bám nắm địa bàn, an ninh nông thôn, duy trì mối quan hệ hợp tác hữu nghị với huyện Kim Bình – Vân Nam – Trung Quốc, kịp thời thông tin về tình hình dịch bệnh giữa 2 bên; Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn./.

Tác giả: HẢI CHÂU