Thứ năm, 25/04/2024 - 10:52

UBND huyện Phong Thổ triển khai nhiệm vụ tháng 6 cuối năm 2022

Ngày 23/6/2022, UBND huyện Phong Thổ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Dự có đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vương Thế Mẫn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Trong tháng 6 đầu năm 2022, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, các cấp tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và các nhiệm vụ, giải pháp  đẩy mạnh phát triển KT- XH trên địa bàn huyện. Đến nay, bà con nông dân trên địa bàn đã thu hoạch xong 738ha lúa Đông xuân, năng suất bình quân đạt 55,95 tạ/ha, sản lượng 4.129,1tấn, tăng 98,6 tấn so với cùng kỳ năm trước; Tỉ lệ che phủ rừng 44,15% đạt 99,9% kế hoạch giao; Thu ngân sách trên địa bàn huyện được 26.618 triệu đồng, đạt 43% kế hoạch giao. Hoạt động tín dụng được đẩy mạnh, tổng dư nợ của các ngân hàng 6 tháng đầu năm là 1.107,4 tỉ đồng, tăng 198,3 tỉ đồng so với cùng kỳ năm trước

Các đồng chí thành viên ủy ban đóng góp ý kiến thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022

Trong 6 tháng cuối năm 2022 huyện Phong Thổ  tiếp tục chủ động nắm tình hình và ứng phó kịp thời với những diễn biến phức tạp của thời tiết nhằm hạn chế thiệt hại về người và tài sản. Quan tâm chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên vật nuôi, triển khai có hiệu quả công tác tiêu độc khử trùng môi trường, phòng chống dịch bệnh. Tập trung khai thác các nguồn thu, phấn đấu thu tại huyện vượt so với Nghị quyết đề ra. Triển khai quyết liệt các biện pháp chống thất thu ngân sách và xử lý nợ đọng thuế. Đẩy nhanh tiến độ thi công và thực hiện giải ngân đảm bảo kế hoạch vốn đầu tư, quản lý chặt chẽ, sử dụng có hiệu quả các công trình sau đầu tư./.

Tác giả: HẢI CHÂU