UBND huyện Phong Thổ triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2021

Ngày 26/8/2021, UBND huyện Phong Thổ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình tháng 8 năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2021. Đồng chí Vương Thế Mẫn – chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong tháng 8 năm 2021, UBND huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2021; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19,  tổ chức tiêm vắc xin cho các đối tượng được tiêm theo kế hoạch. Đến nay, huyện đã đã trồng xong 242,76/251,67ha chè tại các xã Sin Suối Hồ, Nậm Xe, Lản Nhì Thàng, đạt 97,1% kế hoạch, tiếp tục vận động nhân dân chăm sóc tốt 3.750 ha lúa vụ mùa; Giá trị sản suất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp ước đạt 22.312 triệu đồng, tăng 21 % so với cùng kỳ năm 2020; Tổng thu ngân sách địa phương đạt 344.558 triệu đồng, đạt 53,7% dự toán HĐND huyện giao ..v..v... Trên cơ sở các ý kiến thảo luận của các đại biểu tham dự hội nghị, đồng chí Vương Thế Mẫn, phó bí thư, chủ tịch UBND huyện đã kết luận và đề nghị các phòng ban chuyên môn, các xã, thị trấn trong tháng 9 cần tiếp tục chỉ đạo Nhân dân tập trung thu hoạch lúa mùa; Thực hiện nghiêm trực phòng, chống thiên tai 24/24h; Tăng cường kiểm tra các tuyến đường giao thông kịp thời khắc phục, sửa chữa đảm bảo giao thông thông suốt; Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; Chuẩn bị tốt các điều kiện cho khai giảng năm học mới, năm học 2021 - 2022 và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường./.

Tác giả: HẢI CHÂU