UBND huyện Phong Thổ triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2022

Ngày 25 / 4 / 2022, UBND huyện Phong Thổ vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4/2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2022. Đồng chí Vương Thế Mẫn – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đ/c: Vương Thế Mẫn – Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ phát biểu kết luận tại Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình nhiệm vụ tháng 4/2022

Trong tháng 4/2022, huyện Phong Thổ đã đạt được nhiều kết quả đáng mừng. Đặc biệt là công tác chỉ đạo tổ chức thành công đại hội thể dục thể thao huyện Phong Thổ lần thứ V; Các hoạt động hưởng ứng tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu 2022, Lễ hội “Then Kin Pang” (lễ hội té nước lớn nhất Việt Nam), phối hợp tổ chức giải chạy marathon con đường đá cổ Pavi năm 2022. Trong phát triển sản xuất, đã hoàn thành gieo cấy lúa Đông Xuân với diện tích 728 ha, đồng thời chuẩn bị các điều kiện triển khai gieo cấy 3.750 ha lúa Mùa theo kế hoạch; Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt 28.580 triệu đồng, tăng 89 % so với cùng kỳ năm 2021; Tổng thu ngân sách địa phương thực hiện trong tháng là 2.265.119 triệu đồng, đạt 34,93% dự toán HĐND huyện giao; Trong tháng đã đăng ký chỉ tiêu thực hiện các sản phẩm OCOP năm 2022 với tổng số 14 sản phẩm. Các chính sách an sinh xã hội, phòng chống dịch Covid - 19 được quan tâm thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo. Trong tháng 5/2022, UBND huyện tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng; Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư kết cấu hạ tầng theo kế hoạch. Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ năm học theo kế hoạch. Chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện tổ chức tốt kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho Nhân dân gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè, nhất là kiểm soát dịch bệnh Covid-19./.

Tác giả: HẢI CHÂU