Ngày 12/5/2023, UBND thị trấn Phong Thổ tổ chức hội nghị lấy ý kiến dự thảo điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Phong Thổ. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường trực Đảng ủy, HĐND-UBND, Uỷ ban MTTQ thị trấn; Trưởng các đoàn thể, công chức chuyên môn; Các vị đại biểu HĐND thị trấn khóa XXI; Các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, bản tổ dân phố.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt về việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Phong Thổ. Theo danh mục các công trình, dự án trong điều chỉnh quy hoạch có 34 danh mục được quy hoạch như: đất trồng cây hàng năm, đất trồng cây lâu năm, đất trồng rừng phòng hộ, đất trồng rừng sản xuất, đất quốc phòng, đất an ninh, đất sản xuất phi nông nghiệp, đất ở nông thôn…. Sau khi nghe báo cáo của đơn vị tư vấn, các đồng chí lãnh đạo; Trưởng các đoàn thể, công chức chuyên môn; Các vị đại biểu HĐND thị trấn khóa XXI; Các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, bản tổ dân phố  đã có những ý kiến đóng góp, phân tích, đánh giá bổ sung điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội, các chỉ tiêu phát triển ngành, lĩnh vực tác động đến việc sử dụng một số diện tích đất sản xuất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm, đất trồng rừng phòng hộ, khu chăn nuôi …Qua đó đơn vị tư vấn và UBND thị trấn đã tiếp thu giải trình  các  ý kiến, kiến nghị của các tổ chức, cá nhân và nhân dân dự hội nghị gửi Phòng Tài nguyên và Môi trường để có phương án điều chỉnh phù hợp đối với quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Phong Thổ.

Tác giả: Nguyễn Tuyển – UBND thị Trấn Phong Thổ