UBND thị trấn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác BVR – PCCCR mùa khô năm 2021 – 2022; Công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2021 và triển khai phương, nhiệm vụ công tác BVR – PCCCR mùa khô năm 2022 – 2023.

Sáng ngày 31/10/2022, UBND Thị trấn Phong Thổ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác BVR – PCCCR mùa khô năm 2021 – 2022; Công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác BVR – PCCCR mùa khô năm 2022 – 2023. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo BVR – PCCCR của huyện phụ trách địa bàn thị trấn; Đại diện Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện; Đại diện Lãnh đạo Ban quản lý rừng phòng hộ huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBMTTQVN thị trấn và đại diện Lãnh đạo một số xã, cơ quan trên địa bàn thị trấn dự.

Quang cảnh Hội nghị

Ngay từ đầu mùa khô năm 2021 – 2022, Ban chỉ huy phòng cháy chữa cháy rừng đã kiện toàn các tổ chuyên trách bảo vệ rừng ở 7/7 thôn, bản, tổ dân phố với 741 thành viên xây dựng phương án, kế hoạch bảo vệ, phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô 2021 – 2022. Giai đoạn 2021 – 2022 hạt kiểm lâm địa bàn các bản phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện tổ chức được 33 cuộc họp thôn, bản, tổ dân phố tuyên truyền về công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng cho nhân dân ở 7/7 thôn, bản, tổ dân phố với 2.438 lượt người tham gia họp; Phân công lịch trực phòng cháy, chữa cháy rừng 24/24h cho các thành viên ban chỉ đạo nhằm kịp thời phát hiện và tổ chức huy động lực lượng và phương tiện cứu chữa khi có cháy rừng xảy ra với phương châm 4 tại chỗ. 9 tháng đầu năm UBND thị trấn đã thực hiện chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng trong năm 2021 cho người dân với tổng diện tích rừng được chi trả là 2.233,54ha. Trong đó diện tích rừng thuộc trách nhiệm quản lý của UBND thị trấn là 1.460,29 ha; Diện tích rừng thuộc trách nhiệm quản lý của Ban quản lý rừng phòng hộ huyện là 773,25ha.

Ông Mai Văn Thắng – Tổ dân phố Hòa Bình nêu ý kiến tại Hội nghị

Đại diện các thôn, bản, tổ dân phố, chủ rừng ký cam kết với Chủ tịch UBND thị trấn

Để công tác BVR – PCCCR trong năm 2022 – 2023 được đảm bảo, Ban Chỉ đạo BVR – PCCCR thị trấn chỉ đạo các thành viên trong tổ, các thôn, bản, tổ dân phố tiếp tục thực hiện một số nội dung sau: Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong công tác BVR – PCCCR bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú phù hợp với từng đối tượng, phong tục tập quán địa phương để mọi người hiểu và thực hiện; Thực hiện tốt Quy chế phối hợp quản lý bảo vệ rừng, PCCCR đã ký kết với các thôn, bản, tổ dân phố để góp phần nâng cao hiệu quả công tác PCCCR trên địa bàn….Kiên quyết xử lý những tổ chức, cá nhân không thực hiện đúng, đầy đủ trách nhiệm để xảy ra cháy rừng gây thiệt hại đến tài nguyên rừng.

Lãnh đạo UBND thị trấn tặng giấy khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác BVR – PCCCR mùa khô năm 2021 – 2022

Kết thúc Hội nghị Ban Chỉ đạo BVR – PCCCR thị trấn tặng giấy khen cho 15 cá nhân và 3 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác BVR – PCCCR mùa khô năm 2021 – 2022.

Tác giả: Hà Vân