UBND tỉnh Lai Châu hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 23 / 6 / 2022, UBND tỉnh Lai Châu vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng năm 2022 về thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước vốn đầu tư công năm 2022. Đồng chi Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu huyện Phong Thổ có đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vương Thế Mẫn - Phó Bí thư , Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 tại điềm cầu huyện Phong Thổ

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Mặc dù chịu tác động của dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, sự lãnh đạo sát sao của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh và sự đồng lòng, ủng hộ của Nhân dân, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế của tỉnh đạt và vượt so với cùng kỳ. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước đạt 9,15%. Trong đó, ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 4,43%; Công nghiệp và xây dựng tăng 15,6%, dịch vụ tăng 5.61%. Chương trình xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tốt, đến nay bình quân/xã trên địa bàn tỉnh đạt 15,9 tiêu chí/xã. Đã trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổng hợp, đánh giá phân hạng 2 sản phẩm OCOP tiềm năng 5 sao của tỉnh; Hoàn thành việc tổ chức tập huấn Chương trình OCOP tại 8 huyện, thành phố; hỗ trợ, hướng dẫn các chủ thể xây dựng hồ sơ, hoàn thiện sản phẩm và tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 1 năm 2022  cho 3 huyện thực hiện là: Huyện Tân Uyên, Tam Đường, Phong Thổ; Tỉ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin đạt 98,7%, tiêm từ 2 liều vắc xin đạt 95,6%; tỉ lệ người từ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm đủ liều cơ bản đạt 96,8%; tỉ lệ người từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm mũi 1đạt 42,8%, mũi 2 đạt 17,1%. Trong 6 tháng cuối năm 2022, UBND tỉnh Lai Châu tiếp tục tập trung rà soát các chỉ tiêu đạt thấp, dự kiến khó đạt trong năm 2022 để tập trung chỉ đạo điều hành; Nâng cao tiêu chí về nông thôn mới tại các xã trên địa bàn tỉnh. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2022; Giải quyết các khó khăn, vướng mắc về thủ tục đất đai và giải phóng mặt bằng; Tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương, các địa phương đẩy nhanh tiến độ của dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai với thành phố Lai Châu./.

Tác giả: HẢI CHÂU