Uỷ ban nhân dân huyện Phong Thổ họp thường kỳ tháng 9 năm 2021

Uỷ ban nhân dân huyện Phong Thổ vừa tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 năm 2021 theo hình thức trực tuyến để đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Đồng chí Vương Thế Mẫn, phó bí thư, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Phiên họp thường kỳ tháng 9 UBND huyện Phong Thổ

Theo báo cáo của UBND huyện, 9 tháng đầu năm, toàn huyện đã gieo cấy được 724ha lúa Đông xuân, 3.750ha lúa mùa, đạt 100% kế hoạch; Diện tích ngô xuân hè gieo trồng đạt 3.590ha và nhiều loại cây trồng khác. Các xã, thị trấn triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh khác trên vật nuôi; tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng; chủ động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở cao, sơ tán người và tài sản ra khỏi vùng sạt lở, xây dựng phương án di chuyển để hạn chế thấp nhất những thiệt hại do mưa lũ gây ra. Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt được kết quả quan trọng, huyện đã kiểm soát tốt dịch bệnh, huy động được cả hệ thống chính trị vào cuộc, được sự ủng hộ cao của Nhân dân các dân tộc trong huyện; Các chính sách xã hội được quan tâm đúng mức, kịp thời; Thu nhập và đời sống mọi mặt của đồng bào các dân tộc ngày càng được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tình hình tôn giáo cơ bản ổn định; chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững, quan hệ đối ngoại tiếp tục được tăng cường. Trên cơ sở những ý kiến thảo luận tại hội nghị về phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, Kết luận phiên họp, đồng chí Vương Thế Mẫn, phó bí thư, chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, địa phương trong huyện cần tiếp tục quan tâm quy hoạch vùng sản xuất mía; tăng cường rà soát diễn biến tài nguyên rừng làm cơ sở chi trả dịch vụ môi trường rừng; đôn đốc việc tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm; tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu về xây dựng NTM; tăng cường công tác quản lý về tài nguyên, đất đai, khoáng sản. Đồng thời tiếp tục huy động học sinh ra lớp để đảm bảo sĩ số, xây dựng trường chuẩn quốc gia; duy trì tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn; xây dựng kế hoạch thực hiện các giải thi đấu TDTT trong điều kiện bình thường mới; đẩy nhanh tiến độ rà soát hộ nghèo, cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2021. Duy trì chặt chẽ chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, trực phòng chống thiên tai, tuần tra biên giới và mục tiêu quan trọng kịp thời xử lý các tình huống xảy ra trên địa bàn huyện.

Tác giả: Trịnh Toản