V/v truyền thông nhận thức chung: sự khác nhau giữa công nghệ thông tin và chuyển đổi số

Căn cứ công văn số 244/CĐSQG-CSS ngày 05 tháng 3 năm 2023 của Cục chuyển đổi số quốc gia về việc thống nhất nhận thức chung về sự khác nhau giữa công nghệ thông tin và chuyển đổi số. Trong thời gian qua quá trình Chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ là bước chuyển mình từ ứng dụng công nghệ thông tin sang chuyển đổi số, bênh cạnh những nét tương đồng thì có những điểm khác nhau cơ bản giữa ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số. Để có sự thống nhất chung về sự khác nhau giữa ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã có bài phát biểu trong đó đã chỉ rõ 17 điểm khác nhau. Sở Thông tin và Truyền thông kính gửi quý đơn vị nội dung bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (gửi kèm theo). 1. Kính đề nghị Thủ trưởng các Sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố quan tâm truyền thông nhằm tạo sự thống nhất trong nhận thức về chuyển đổi số tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Tăng cường đăng tải trên trang thông tin điện tử của Quý cơ quan, đơn vị để truyền thông. 2. Kính đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh tăng cường truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về 17 điểm khác nhau giữa ứng dụng công nghệ thông tin vào chuyển đổi số. 3. Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin phổ biến, quán triệt tạo sự thống nhất trong nhận thức về chuyển đổi số tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị, tổ chức đồng loạt các hoạt động truyền thông trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử. 4. Về báo cáo kết quả thực hiện triển khai - Nội dung báo cáo đề nghị quý cơ quan, đơn vị nêu rõ đã tổ chức triển khai truyền thông, đăng tải bao nhiêu tin bài, phóng sự về nội dung trên.. - Báo cáo của quý cơ quan, đơn vị gửi về Sở Thông tin và Truyền thông trước ngày 25/3/2023 để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và Bộ Thông tin và Truyền thông. Kính đề nghị Lãnh đạo quý cơ quan quan tâm, chỉ đạo thực hiện. Trân trọng cảm ơn./.