BCĐ cuộc vận động “TDĐKXDĐSVH” thị trấn Phong Thổ tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm Ngày hội “ Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003 - 2023”

Ngày 20/4/2023, BCĐ cuộc vận động “TDĐKXDĐSVH”  thị trấn tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm Ngày hội “ Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003 - 2023”. Về phía huyện dự có đồng chí Giàng A Vư – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ VN huyện Phong Thổ, phó ban thường trực ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết XDĐSVH huyện cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, TT HĐND, UBND trị trấn; Các đồng chí BCĐ “TDĐKXDĐSVH” thị trấn; Lãnh đạo các ngành, đoàn thể  thị trấn, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, bản, tổ dân phố; trưởng Ban công tác Mặt trận thôn, bản, tổ dân phố; các cá nhân, tập thể tiêu biểu trên địa bàn thị trấn đã về dự hội nghị.

Qua 20 năm tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" trên địa bàn, đã tạo ra những cơ sở vững chắc để tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, nhất là thông qua ôn lại lịch sử dựng nước và giữ nước, truyền thống Đại đoàn kết của dân tộc, đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của đại đoàn kết dân tộc đối với dân tộc, đất nước, từ đó đã góp phần khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, thống nhất của dân tộc ta được vun đắp qua hàng ngàn năm lịch sử. Kế thừa kết quả đó cho thấy nét văn hóa đặc sắc của khu dân cư, các dân tộc trên địa bàn thị trấn tiếp tục được bảo tồn và phát huy. Hiện nay toàn thị trấn có 15 đội văn nghệ quần chúng với 225 diễn viên được duy trì và hoạt động thường xuyên, các loại hình câu lạc bộ thể thao phát triển cả về số lượng và chất lượng; khôi phục bảo tồn nghề diệt vải truyền thống, diệt thổ cẩm; bảo tồn và truyền dạy các làn điệu dân ca, truyền dạy nhạc cụ dân tộc, ẩm thực dân tộc, xây dựng nhà trưng bày với trên 80 hiện vật của dân tộc thái (thôn Đoàn Kết); xây dựng được 22 nhà đại đoàn kết với số tiền 328 triệu đồng; 01 nhà tình nghĩa với số tiền 7 triệu đồng và mái ấm tình thương 16 nhà với số tiền 59 triệu đồng …. Kết quả đạt được trong 20 năm qua trên địa bàn thị trấn đó là: Kinh tế xã hội địa phương tiếp tục phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, bình quân thu nhập đầu người tăng lên hàng năm, năm 2022 đạt 50 triệu đồng, tăng 38 triệu đồng so với năm 2005. Các lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, bình quân hàng năm có 100% khu dân cư và 95% số hộ đạt tiêu chuẩn văn hóa; 100% trường đạt chuẩn quốc gia; trạm y tế thị trấn đạt chuẩn quốc gia; hệ thống kết cấu hạ tầng nông thôn được đầu tư và có nhiều tiến bộ. Đặc biệt trong xây dựng đô thị văn minh , các nội dung mô hình đề án, cuộc vận động được đông đảo cán bộ và Nhân dân hưởng ứng, góp phần hình thành bộ tiêu chí xây dựng đô thị văn minh.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội “ Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003 - 2023”

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Giàng A Vư – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ VN huyện Phong Thổ đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong 20 năm tổ chức Ngày hội “ Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Đồng thời đồng chí đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thị trấn trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Hàng năm tiếp tục duy trì tổ chức ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư nhằm phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân về nhiệm vụ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Phát huy sự năng động, sáng tạo của Ban công tác Mặt trận trong việc đổi mới nội dung, hình thức tổ chức ngày hội sát với tình hình thực tế của khu dân cư, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp.

Đồng chí Giàng A Vư – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ VN huyện Phong Thổ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Nhân dịp này, BCĐ cuộc vận động “TDĐKXDĐSVH” thị trấn tặng giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023.

Đồng chí Giàng A Vư – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ VN huyện Phong Thổ tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Đồng chí  Vũ Tuấn Anh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ thị trấn tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Tác giả: Nguyễn Tuyển – UBND thị Trấn Phong Thổ