UBMTTQ, Hội LHPN, Hội CCB, Đoàn thanh niên thị trấn Phong Thổ tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Chiều ngày 11/7, UBMTTQ, Hội phụ nữ, Hội CCB và Đoàn thanh niên thị trấn Phong Thổ tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thị trấn đã phối hợp với các tổ chức thành viên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, vận động cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đấu tranh với những tư tưởng sai trái, lệch lạc, góp phần giải quyết những vấn đề phức tạp trên địa bàn dân cư, gương mẫu tham gia vào các tổ hòa giải, vận động tổ tự quản tham gia giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội; Thường xuyên động viên các thế hệ CCB tích cực tham gia Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào“Cựu chiến binh gương mẫu phát triển kinh tế xã hội” phong trào xây dựng “Qũy nghĩa tình đồng đội”, phong trào xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Tham mưu với cấp ủy Đảng tổ chức Hội Nghị tổng kết 20 năm “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003 - 2023 trên địa bàn thị trấn với 127 người tham dự. Hội LHPN thị trấn đẩy mạnh thực hiện phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” nhằm cải thiện, nâng cao đời sống cho hội viên phụ nữ nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tích cực vận động hội viên, phụ nữ tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phương gắn với triển khai có hiệu quả Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” với hoạt động như: Tiếp tục duy trì hoạt động ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội; Duy trì sinh hoạt nhóm tiết kiệm và vay vốn thôn bản với 29 thành viên, tổng số tiền 53.000.000 đồng cho 17 người vay.

Tại Hội nghị đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm đó là: Tiếp tục phối hợp với các tổ chức hội thực hiện tốt việc đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", Cuộc vận động"Vì người nghèo", Cuộc vận động "Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Phối hợp  với MTTQ và các đoàn thể thị trấn tổ chức thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng và gia đình người già neo đơn không nơi nương tựa nhân ngày 27/7… Thực hiện tốt công tác phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các nội dung đã ký cam kết thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân ở các thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn thị trấn.

Tác giả: Nguyễn Tuyển – UBND thị Trấn Phong Thổ