Thứ bảy, 18/05/2024 - 19:49

UBND thị trấn Phong Thổ tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển KT – XH và dự toán ngân sách Nhà Nước năm 2024

Chiều ngày 5/1/2024 UBND thị trấn Phong Thổ tổ chức Hội nghị triển khai  kế hoạch phát triển KT – XH và dự toán ngân sách Nhà Nước năm 2024.

Quang cảnh Hội Nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã được thông qua nội dung các báo cáo: Báo cáo giải pháp thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2024 và dự toán phân bổ NSĐP năm 2024; Báo cáo giải pháp tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn…Trình bày một số giải pháp cần thực hiện về đảm bảo ANTT, phòng cháy chữa cháy, đề án số 06 trên địa bàn thị trấn trong năm 2024; giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và công tác duy trì trường chuẩn quốc gia….. Trong năm 2023 trên địa bàn thị trấn  đã có nhiều tập thể, cá nhân, người lao động, hộ gia đình sản xuất kinh doanh giỏi được các cấp biểu dương như phong trào thi đua “Đảng bộ, Chính quyền, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân các dân tộc thị trấn Phong Thổ nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, sáng tạo, ra sức thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác, hoàn thành và vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong năm, hầu hết các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; tình hình kinh tế - xã hội phát triển ổn định, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khá. Thu ngân sách trên địa bàn đạt và vượt kế hoạch huyện giao; Tổng diện tích một số cây trồng chính: 469,41 ha. Tổng sản lượng lương thực đạt 815,95 tấn, thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng; Lĩnh vực văn hoá - xã hội, giáo dục, đào tạo, chăm sóc sức khoẻ nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực; đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện. Tình hình chính trị ổn định, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo...v..v...

Đ/C Đồng Thị Khem – Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND thị trấn phát biểu tại Hội nghị

Trong  năm 2024 thị trấn phấn đấu tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 873 tấn; Tốc độ tăng trưởng đàn gia súc 5,9%; Duy trì 100% tỷ lệ dân cư sống ở đô thị được sử dụng nước sạch; 86% tỷ lệ dân cư sống ở nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng/người/năm; Phấn đấu 89,31% hộ gia đình; 100% thôn, bản, tổ dân phố; 100% cơ quan, đạt tiêu chuẩn văn hóa, duy trì xây dựng đô thị văn minh.

Đại diện lãnh đạo UBND thị trấn Phong Thổ tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023

Nhân dịp này có 5 tập thể và 16 cá nhân được UBND thị trấn Phong Thổ khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2023

Tác giả: Nguyễn Tuyển – UBND thị Trấn Phong Thổ