A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Bản Lang làm tốt công tác tiêm phòng vắc xin Covid – 19

Nhằm triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid - 19 trên địa bàn xã Bản Lang đạt hiệu quả cao, hướng đến miễn dịch cộng đồng. Thời gian qua, nhờ có sự chuẩn bị chu đáo từ khâu lập danh sách đối tượng cho đến thực hiện các quy trình khác trong tiêm chủng, buổi tiêm tại xã Bản Lang đã đạt được thành công như mong đợi.

Người dân xã Bản Lang được tiêm phòng vắc xin Covid-19

Là người đầu tiên trong đợt này được tiêm vắc xin Sinopharm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Anh Vàng Văn Mừng được đội ngũ y, bác sỹ của trạm y tế xã Bản Lang khám sàng lọc, tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe sau tiêm. Anh cảm thấy rất yên tâm khi được tiên vắc xin Covid – 19 để bảo vệ bản thân trước đại dịch. Đ/c Trịnh Thế Bài, Trưởng trạm y tế xã Bản Lang cho biết: Trong công tác tuyên truyền tiêm phòng Vắc xin Covid – 19 trạm đã tham mưu cho ban chỉ đạo xã để phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, phát huy vai trò của già làng trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín vận động con cháu và người dân trong bản đi tiêm đúng ngày. Về phía trạm y tế xã đã phối hợp với các đoàn thể trong xã tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền cho nhân dân hiểu được mục đích và ý nghĩa của việc tiêm phòng.

Để buổi tiêm chủng Vắc xin Covid – 19 đợt này diễn ra thuận lợi, an toàn, trạm y tế xã Bản Lang đã làm tốt công tác tuyên truyền đến từng hộ dân trên địa bàn.  Trong quá trình tổ chức tiêm, làm tốt các bước chuẩn bị, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ trạm cũng như các cán bộ đến hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng phù hợp với khâu. Từ khâu tiếp đón, hướng dẫn ghi thông tin, số điện thoại liên hệ, CMT, Thẻ BHYT,  đến khâu khám sàng lọc trước tiêm, thực hiện tiêm và theo dõi  30 phút sau tiêm đều được thực hiện tốt đảm bảo  đúng đối tượng, độ tuổi theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Đến nay, toàn xã đã có 4.357 người dân được tiêm vắc xin phòng Covid-19, chiếm tỉ lệ 91,9%.

Đón tiếp, hướng dẫn ghi thông tin, số điện thoại liên hệ, CMT, Thẻ BHYT cho nhân dân

Đ/c: Phàn A Tỏn, Chủ tịch UBND xã Bản Lang cho biết thêm: Cấp ủy chính quyền xã đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn, trạm y tế xã làm tốt công tác tuyên truyền, rà xoát những đối tượng từ 18 tuổi trở lên đi tiêm phòng vắc xin Covid-19. Xác định rõ, vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất, không phân biệt loại vắc xin. Đến nay, công tác tiêm phòng trên địa bàn đạt kết quả tốt.

          Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, cùng với việc nghiêm túc thực hiện các khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19 của ngành Y tế thì tiêm phòng vắc xin vẫn đang là biện pháp hữu hiệu để phòng Covid-19. Qua đó góp phần giúp người dân trên địa bàn xã Bản Lang bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và toàn xã hội./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 605
Hôm qua : 1.951