A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Bản Lang với công tác đền ơn đáp nghĩa

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn", những năm qua, các cấp uỷ đảng, chính quyền và nhân dân xã Bản Lang đã có nhiều hoạt động thiết thực tri ân đối với gia đình chính sách, và người có công trên địa bàn.

Đến thăm gia đình ông Phàn Phủ Dâu ở bản Thèn Thầu là thân nhân liệt sỹ Tẩn A Minh. Ông Dâu tâm sự: Gia đình ông thuộc diện khó khăn của bản, ông có 5 người con nhưng đều lập gia đình và đã ra ở riêng, hiện hai ông bà đã cao tuổi và sống trong căn nhà tình nghĩa được nhà nước hỗ trợ làm từ năm 2002. Tuy nhiên, phát huy truyền thống cách mạng của gia đình chính sách nên ông luôn cần cù lao động , gương mẫu trong mọi hoạt động ở địa phương.

Đoàn viên, thanh niên xã Bản Lang thăm, động viên, giúp đỡ gia đình ông Phàn Phủ Dâu - bản Thèn Thầu

Xã Bản Lang hiện có 6 gia đình chính sách, trong đó có 4 gia đình thân nhân liệt sỹ và 2 gia đình công. Những năm qua Đảng uỷ, Chính quyền xã luôn xác định việc chăm sóc gia đình thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng là nhiệm vụ trọng tâm để thể hiện tình cảm, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc. Ông Phàn A Tỏn - chủ tịch UBND xã Bản Lang cho biết thêm:  Để thực hiện tốt công tác này, hàng năm xã đều chỉ đạo các tổ chức đoàn thể xuống các bản trực tiếp giúp đỡ các hộ chính sách bằng những việc làm cụ thể như: dọn dẹp nhà cửa, hỗ trợ ngày công lao động... Các chế độ chính sách của đối tượng được chi trả đầy đủ, kịp thời. Hàng năm, chính quyền xã đều phát động các đợt ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa với mức ủng hộ từ 5 - 10 nghìn đồng/hộ. Trong các dịp lễ tết, Đảng ủy, Chính quyền xã đều quan tâm, thăm hỏi, động viên tặng quà cho các gia  đình liệt sỹ người có công với cách mạng. Bên cạnh đó, các gia đình chính sách xã Bản Lang luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của đảng, pháp luật nhà nước, đi đầu trong các phong trào thi đua của địa phương, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư.

Chăm lo giúp đỡ các gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng là việc làm thường xuyên ở xã Bản Lang. Đó là một trong những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên mỗi cán bộ, người dân đều nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của công tác đền ơn đáp nghĩa. Qua đó, đã phần nào sẻ chia những hy sinh, mất mát đối với các thân nhân liệt sĩ, người có công, từ đó động viên họ vượt qua khó khăn, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 56