A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Dào San đẩy mạnh các giải pháp phát triển kinh tế, giảm nghèo bên vững cho Nhân dân

Xác định công tác giảm nghèo là nhiệm vụ quan trọng. Những năm qua, cấp ủy đảng, chính quyền xã Dào San đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu có hiệu quả các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, đa dạng các hoạt động dạy nghề cho lao động nông thôn, thực hiện tốt các chương trình, dự án giảm nghèo, hỗ trợ hộ nghèo phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo từng bước vươn lên cải thiện đời sống.

Cán bộ xã Dào San tuyên truyền Nhân dân phát triển kinh tế.

 

Anh Vàng A Thắngbản Hợp 2,  xã Dào San là một trong những học viên được tham gia lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn do huyện tổ chức. Nếu như trước kia, gia đình anh thuộc diện hộ khó khăn của bản. Từ năm 2017, sau khi tham gia lớp học nghề, anh đã mạnh dạn đầu tư trồng 500m2 cây Thất Diệp Nhất Chi Hoa. Bên cạnh đó, anh đã mạnh dạn thay đổi giống mới trong trồng trọt và chăn nuôi. Hiện gia đình anh đã có trên 5000 m2 lúa nước, chăn nuôi 3 con trâu, gần 5 con lợn, khoảng 30 con gia cầm để phát triển kinh tế hộ gia đình. Anh cho biết, mỗi năm anh thu lãi trung bình gần 40 – 50 triệu đồng.

Nhân dân xã Dào San chăn nuôi lợn để phát triển kinh tế.

 

Dào San hiện có 1.681 hộ với 8.628 nhân khẩu. Để phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững, Đảng ủy, UBND xã đã tập trung vận động Nhân dân đổi mới phương thức sản xuất, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất nông nghiệp hàng hóa đối với các loại cây, con có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, giúp nông dân nâng cao thu nhập. Bên cạnh đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người lao động nông thôn tiếp cận với chính sách về đào tạo nghề. Thường xuyên phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể huyện tổ chức các lớp đào tạo dậy nghề ngắn hạn và tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động, gắn với quy hoạch phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Thực hiện có hiệu quả chính sách hỗ trợ phát triển sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo,  phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo một cách bền vững. Đến nay, số hộ nghèo giảm chỉ còn 1.011 hộ chiếm 62,06%, tổng số diện tích gieo trồng toàn xã là 1.057,3 ha, tổng đàn gia súc, gia cầm là 15.769 con, bình quân thu nhập đạt 24 triệu đồng/người/năm. Đồng chí Ma A Già,  Chủ tịch UBND xã Dào San cho biết thêm: Thời gian tới cấp ủy chính quyền xã tiếp tục phối hợp với các phòng ban chuyên môn của  huyện đầu tư, xây dựng cho Nhân dân các mô hình để phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững như: mô hình cây chanh leo, cây dong giềng, mô hình nuôi bò sinh sản , lúa tẻ râu ..v..v..

Với các biện pháp hỗ trợ đồng bộ, toàn diện, công tác giảm nghèo của xã Dào San đã đạt được những kết quả quan trọng. Thời gian tới, xã Dào San tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về công tác giảm nghèo bền vững, tạo sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị và Nhân dân. Thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước về giảm nghèo gắn với các giải pháp nâng cao chất lượng đời sống của Nhân dân./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 626
Hôm qua : 1.951