Thứ ba, 23/07/2024 - 12:27
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Ma Li Pho làm tốt công tác cải cách hành chính ở cơ sở

Những năm qua, nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp và sự vào cuộc quyết liệt, tích cực của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong công tác cải chách hành chính. Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong hoạt động CCHC ở xã Ma Li Pho đã góp phần tạo thuận lợi cho người dân và các tổ chức khi giải quyết các thủ tục hành chính ở cơ sở.

Quang cảnh một buổi làm việc tại bộ phận một cửa xã Ma Li Pho.

 

Cũng như nhiều người dân khác trong xã, hôm nay anh Lí Kim Pao, bản Thèn Sin đến UBND xã làm thủ tục chứng thực bằng tốt nghiệp, giấy khai sinh và các loại giấy tờ khác cho con tại phòng một cửa của xã. Đến đây, anh được các cán bộ phòng một cửa hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo, làm thủ tục nhanh gọn. Toàn bộ hồ sơ, thủ tục của con anh được hoàn thiện ngay trong buổi sáng, anh rất hài lòng về tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ công chức nơi đây.

Xã Ma Li Pho hiện có 9 bản, với 655 hộ, 2.977 nhân khẩu. Để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, UBND xã Ma Li Pho đã ban hành các văn bản và tổ chức các cuộc họp lồng gép triển khai các nhiệm vụ chính trị tại địa phương với công tác cải cách hành chính. Chỉ đạo các tổ chức hội, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền cải cách thủ tục hành chính trong các buổi sinh hoạt, tuyên truyền tại các bản. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện phần mềm “một cửa điện tử”, cập nhật đầy đủ, kịp thời việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC vào hệ thống. Những thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã như: chứng thực, khai sinh, khai tử, đăng ký kết hôn ..v..v… được cán bộ một cửa của xã tận tình hướng dẫn, thời gian ngắn nhất, trả kết quả đúng hẹn. Trong năm 2022 bộ phận môt cửa xã Ma Li Pho đã phối hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được 27 cuộc với 1.590 lượt người dân tham dự; Thực hiện công chứng, chứng thực được gần 760 văn bản các loại; làm thủ tục khai sinh cho 40 trẻ, đăng kí kết hôn cho 13 cặp vợ chồng. Đồng chí Lý Tràng Pao – Phó Chủ tịch UBND xã Ma Li Pho cho biết thêm: ( Thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục chỉ đạo cán bộ công chức xã nâng cao hơn nữa tinh thần, thái độ phục vụ Nhân dân, các tổ chức chính trị đến giao dịch, xây dựng kế hoạch cử cán bộ công chức tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn. Đối với lãnh đạo xã thực hiện tốt công tác tiếp công dân, kịp thới giải quyết các ý kiến, kiến nghị của công dân không để tồn đọng kéo dài ).

Cán bộ công chức bộ phận một cửa xã Ma Li Pho giải quyết TTHC cho nhân dân.

 

Với nhiều giải pháp đồng bộ, công tác CCHC ở xã Ma Li Pho tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt trong thời gian tới. Tạo điều kiện thuận lợi và đem lại niềm tin, sự hài lòng cho người dân cũng như các tổ chức đến giao dịch, làm việc. Từ đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.200
Hôm qua : 2.543