Xã Ma Li Pho tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024

Chiều 16/8, xã Ma Li Pho đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ)” năm 2024. Dự có đại diện lãnh đạo lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ma Li Pho, lãnh đạo đồn biên phòng cửa khẩu Ma Lù Thàng.

Quang cảnh Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Ma Li Pho

Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Ma Li Pho

Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, những năm qua xã Ma Li Pho đã tổ chức các đợt tuyên truyền tại các bản và các trường học nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Xây dựng lực lượng công an nhân dân xã trong sạch, vững mạnh, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Trong 8 tháng đầu năm 2024, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã đã chỉ đạo công an xã phối hợp với Mặt trận tổ Quốc và các thành viên, Ban quản lý 9 bản tổ chức được 10 buổi tuyên truyền với trên 500 lượt cán bộ và quần chúng nhân dân tham gia, xây dựng 2 mô hình quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, 4 hồ sơ bản không có tệ nạn ma túy, phối hợp hòa giải thành công 1 vụ tranh chấp đất đai nguồn nước, bắt 1 vụ vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, 2 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, 5 vụ nhập cảnh trái phép về Việt Nam, 2 đối tượng có quyết định truy nã. Đồng thời, tuyên truyền vận động nhân dân tự giao nộp 5 khẩu súng tự chế. ..v..v....

Đại diện lãnh đạo UBND xã trao tặng giấy khen cho các cá nhân thể có thành tích xuất sắc

Đại diện các bản ký giao ước thi đua về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Nhân dịp này, UBND xã Ma Li Pho đã trao giấy công nhận cho 1 tập thể bản không ma túy, trao tặng giấy khen cho 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024. Tại Ngày hội cũng đã phát động phong trào toàn dân thi đua Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024- 2025 và ký kết giao ước thi đua giữa Công an xã với các bản.

Tác giả: Hải Châu - UBND xã Ma Li Pho - huyện Phong Thổ