Thứ ba, 16/07/2024 - 03:56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Mồ Sì San học tập và làm theo Bác trong cải cách thủ tục hành chính

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Đảng ủy, UBND xã Mồ Sì San triển khai tập trung đồng bộ với nhiều hình thức, cách làm phong phú mang lại hiệu quả thiết thực. Đặc biệt, việc học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện công tác cải cách hành chính của xã Mồ Sì San đã có nhiều hoạt động chuyển biến rõ rệt, nhân dân địa phương rất hài lòng khi đến giao dịch tại bộ phận một cửa của xã.

Người dân Mồ Sì San đến giao dịch tại bộ phận một cửa của xã

Việc đổi mới công tác cải cách hành chính nói chung và tăng cường đổi mới hoạt động của bộ phận một cửa nói riêng ở UBND xã Mồ Sì San đã và đang được cán bộ công chức phát huy và đẩy mạnh học tập theo tấm gương vĩ đại của Bác Hồ. Những năm qua, UBND xã Mồ Sì San đã không ngừng tập trung đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính theo hướng sát với điều kiện tình hình thực tế của địa phương, nhằm tạo bước chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính đặc biệt ở bộ phận một cửa đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của tổ chức và công dân đến liên hệ công việc, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Để làm tốt công tác này, UBND xã đã quan tâm bố trí phòng lớn, vị trí thuận tiện để làm nơi tiếp nhận và trả kết quả theo mô hình một cửa với đầy đủ trang thiết bị phục vụ làm việc. Phòng có bảng niêm yết các thủ tục hành chính để người dân tiện tra cứu, tìm hiểu về các thủ tục liên quan đến những vấn đề khi có nhu cầu đến giao dịch tại xã.  Vì vậy, khi người dân đến thực hiện các thủ tục luôn được giải quyết nhanh chóng, chất lượng, người dân tránh được phiền hà và tiết kiệm thời gian chờ đợi và đi lại.

Đồng chí Chẻo Diếu Chăng - Phó chủ tịch UBND xã Mồ Sì San cho biết thên: Việc áp dụng mô hình ‘một cửa” ở xã Mồ Sì San đã giúp phân định rõ ràng chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm quyền hạn của các bộ phận, cá nhân, tránh chồng chéo, đùn đẩy trong xử lý công việc, kiểm soát được số lượng hồ sơ nhận và tiến độ, quy trình xử lý hồ sơ của từng bộ phận, từng cán bộ, công chức từ đó mỗi cán bộ, công chức phải tự giác học tập, rèn luyện, cập nhật kiến thức, các quy định pháp luật để nâng cao trình độ, kỹ năng thực hành chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp hành chính, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân. Tính riêng quý 1 năm 2022, bộ phận một cửa xã Mồ Sì San đã công chứng, chứng thực được 50 việc bằng 94 bản, đăng ký khai sinh cho 20 trường hợp, đăng ký kết hôn cho 7 cặp vợ chồng, tiếp 10 lượt công dân...

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian tới xã Mồ Sì San tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của bộ phận một cửa, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức trong cán bộ và nhân dân về tầm quan trọng của cải cách thủ tục hành chính gắn cải cách thủ tục hành chính với quy chế dân chủ trên cơ sở công khai minh bạch, từng bước góp phần hiện đại hoá thủ tục hành chính Nhà nước tại địa phương.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 2.071