Xã Tung Qua Lìn tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Ngày 18/ 8 / 2022, xã Tung Qua Lìn vừa tổ chức điểm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022. Dự có Thượng tá, Tao Văn Trường, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tiết mục Tốp ca “ Hành khúc người Công an Nhân dân” của cán bộ chiến sĩ Công an huyện Phong Thổ trong ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Tung Qua Lìn

Toàn cảnh Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 tại xã Tung Qua Lìn

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy,  Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 tại xã Tung Qua Lìn

Tung Qua Lìn hiện 5 bản, 519 hộ với 2.565 khẩu. Trong những năm qua, cấp ủy chính quyền xã đã triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng phong trào: “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”  trên địa bàn, phục vụ thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đặc biệt trong 8 tháng năm 2022, tình hình ANCT - TTATXH trên địa bàn xã tiếp tục được giữ vững, ổn định. Công an xã đã tổ chức được 10 buổi tuyên truyền với trên 650 lượt người tham gia. Xây dựng và duy trì 5 mô hình tự quản về an ninh trật tự; vận động Nhân dân giao nộp được 6 khẩu súng tự chế các loại. Nhờ đó, trong nhiều năm liền trên địa bàn xã không có tụ điểm phức tạp, không có đơn thư vượt cấp. Góp phần, giữ vững tiêu chí về đảm bảo ANTT trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Thời gian tới Tung Qua Lìn tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp trong đấu tranh, phòng, chống tội phạm giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Gắn phòng trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương; Chú trọng xây dựng củng cố, kiện toàn lực lượng nòng cốt làm công tác phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở.

Thượng tá, Tao Văn Trường, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu tặng bằng khen của Công an tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy,  Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen của huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Nhân dịp này, Công an tỉnh Lai Châu, UBND huyện Phong Thổ và UBND xã Tung Qua Lìn đã trao bằng khen và giấy khen cho 7 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phòng trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Tác giả: HẢI CHÂU