Thứ ba, 23/07/2024 - 11:32
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xếp hạng DDCI, PAR INDEX sở, ngành, địa phương tỉnh Lai Châu năm 2021: Các Sở Thông tin và Truyền thông, Tư pháp và các huyện Tam Đường, Than Uyên dẫn đầu

Ngày 31/5, tỉnh Lai Châu công bố Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh (DDCI), Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố năm 2021.

Theo đó, xếp hạng chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh các sở, ban, ngành tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông dẫn đầu với 82,90 điểm; xếp hạng thứ hai là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với 73,24 điểm… Về xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh của 8 huyện, thành phố, huyện Tam Đường dẫn đầu với 83,23 điểm, huyện Tân Uyên xếp hạng thứ hai với 76,70 điểm… 

Chỉ số DDCI đối với cấp sở, ban, ngành tỉnh đánh giá 9 chỉ số thành phần gồm: Tính minh bạch và tiếp cận thông tin; Tính năng động của sở, ban, ngành; Chi phí thời gian; Chi phí không chính thức; Cạnh tranh bình đẳng; Hỗ trợ doanh nghiệp; Thiết chế pháp lý; Vai trò của người đứng đầu; Ứng dụng công nghệ thông tin.

Đối với địa phương (cấp huyện) đánh giá 10 chỉ số thành phần: Tính minh bạch và tiếp cận thông tin; Tính năng động của địa phương; Chi phí thời gian; Chi phí không chính thức; Cạnh tranh bình đẳng; Hỗ trợ doanh nghiệp; Thiết chế pháp lý; Vai trò của người đứng đầu; Ứng dụng công nghệ thông tin; Tiếp cận đất đai và sự ổn định trong sử dụng đất.

Về kết quả chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban, ngành, Sở Tư pháp dẫn đầu với 88,53 điểm; Sở Thông tin và Truyền thông với 88,02 điểm xếp hạng thứ hai… Về chỉ số cải cách hành chính của 8 huyện, thành phố, huyện Than Uyên dẫn đầu với 78,51 điểm, Thành phố Lai Châu xếp hạng thứ hai với số điểm 73,07 điểm…

Bộ Chỉ số cải cách hành chính cấp sở được cấu trúc thành 8 lĩnh vực đánh giá, với 44 tiêu chí, 48 tiêu chí thành phần. Bộ chỉ số CCHC cấp huyện được cấu trúc thành 8 lĩnh vực đánh giá, với 48 tiêu chí, 50 tiêu chí thành phần. Trong đó 8 lĩnh vực đánh giá gồm: Công tác chỉ đạo, điều hành; Xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật; Cải cách thủ tục hành chính; Cải cách tổ chức bộ máy hành chính; Cải cách chế độ công vụ; Cải cách tài chính công; Xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số; Tác động của cải cách hành chính.

Tỉnh Lai Châu tổ chức công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI), Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố năm 2021.

Trong những năm gần đây, tỉnh Lai Châu đặc biệt chú trọng đến việc cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và trở thành một trong những ưu tiên của tỉnh trong công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội. Nhiệm vụ này được xem là một bước đi cần thiết để nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh Lai Châu trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng.

Căn cứ vào kết quả xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, cải cách hành chính của tỉnh Lai Châu qua các năm, UBND tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt thủ trưởng các sở, ban, ngành và chủ tịch UBND các huyện, thành phố Lai Châu tiếp tục phát huy những chỉ số được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao và nỗ lực khắc phục các mặt còn hạn chế của chỉ số thấp tại cơ quan trong hoạt động quản lý điều hành để tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi hơn nữa cho cộng đồng doanh nghiệp - điều này được thể hiện rõ qua việc tiếp tục đánh giá DDCI, PAR INDEX sở, ngành, địa phương tỉnh Lai Châu năm 2021.

Thông qua DDCI, PAR INDEX sở, ngành, địa phương tỉnh Lai Châu năm 2021, tỉnh Lai Châu chân thành chuyển thông điệp đến cộng đồng doanh nghiệp về tầm nhìn phát triển hướng đến môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch, công khai và hướng tới sự phát triển doanh nghiệp bền vững.


Tác giả: ĐL
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.137
Hôm qua : 2.543