A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xuân biên phòng ấm lòng dân bản trên biên giới Sì Lở Lầu

Xuân đang về, lòng người ai cũng rộn rã, nhưng với tinh thần “ Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”. Nhiều năm qua, chương trình “ Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản” do đồn biên phòng Sì Lở Lầu  tổ chức đã mang lại niềm vui cho đồng bào tại các điểm bản của xã Sì Lở Lầu mỗi khi Tết đến Xuân về.

Quang cảnh Chương trình Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản” tại bản Lao Chải xã Sì Lở Lầu.

 

Nhằm mang đến cho bà con Nhân dân nơi vùng cao biên giới xã Sì Lở Lầu có một cái Tết đầm ấm nghĩa tình, thắm đượm tình quân dân nhân dip Tết nguyên đán Quý Mão 2023. Chương trình Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản” được cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Sì Lở Lầu tổ chức hàng năm tại các bản đã khơi dậy nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc, không khí đoàn kết, gắn bó quân dân, tạo khí thế vui tươi phấn khởi giúp đồng bào khu vực biên giới được đón Tết cổ truyền an toàn tiết kiệm. Đồng thời qua chương trình cũng góp phần tiếp thêm ý chí và nghị lực để đồng bào nơi biên giới vượt qua khó khăn, vui Xuân đón Tết. Anh Chẻo Sần Thìn , bản Lao Chải, xã Sì Lở Lầu xúc động nói: ( Năm nay, bà con dân bản Lao Chải được cán bộ biên phòng Sì Lở Lầu phối hợp với cấp ủy chính quyền xã tổ chức Tết Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản”, bà con Nhân dân chúng tôi rất vui và hạnh phúc. Chúng tôi xin hứa ăn Tết đảm bảo an toàn, tiết kiệm và thực hiện tốt các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, giữ gìn an ninh biên giới thật tốt )    

Đồng chí Giàng A Tính, Ủy viên BTV tỉnh ủy, PChủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Chương trình Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản” ở bản Lao Chải xã Sì Lở Lầu.

 

Với truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, trong Chương trình Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản” những phần quà đã được các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, đồn biên phòng trao đến tay cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng nó thể hiện tấm lòng sẻ chia của toàn xã hội đối với đồng bào các dân tộc nơi biên cương. Đặc biệt hơn, trong dịp Tết này, đảng ủy đồn biên phòng Sì Lở Lầu còn phối hợp với cấp ủy chính quyền xã còn tổ chức  “gian hàng 0 đồng”, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân, tham gia gói ánh chưng. Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ ca múa nhạc đặc sắc, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, mừng Đảng, mừng xuân, ca ngợi Bác Hồ được các nghệ sĩ không chuyên trong bản thể hiện, qua đó góp phần nâng cao hơn nữa đời sống tinh thần cho nhân dân. Thiếu tá Nguyễn Văn Tuấn, Chính trị viên ĐBP xã Sì Lở Lầu Cho biết: ( Việc tổ chức Tết cho bà con Nhân dân trên địa bàn là hoạt động thường niên của Đồn biên phòng Sì Lở Lầu nhằm tạo cho Nhân dân có một không khí đón Tết vui tươi lành mạnh trong những ngày đầu năm mới. Hôm nay, Đồn tổ chức tết cho nhân dân bản Lao Chải nhằm động viên bà con trong bản, cũng như nhân dân trên địa bàn đón một cái tết đầm ấm, yên tâm sản xuất phát triển kinh tế, cùng cán bộ chiến sĩ biên phòng bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc )

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo huyện ủy, lãnh đạo bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh tặng quà cho các hộ dân bản Lao Chải

 

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo huyện ủy, lãnh đạo bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh và Nhân dân bản Lao Chải cùng nhau gói bánh chưng.

 

Tết Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản” đã khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn mãi, càng khẳng định thêm tình đoàn kết, gắn bó quân dân chung tay bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Đồng thời, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền xã Sì Lở Lầu thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, công tác dân vận và chính sách hậu phương quân đội trên địa bàn./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 444