Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Huổi Luông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 26/4/2024, Uỷ ban MTTQ xã Huổi Luông tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự, chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Thị Thoa Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể xã cùng các đại biểu đại diện cho các tổ chức thành viên, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Huổi Luông.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Huổi Luông đã ban hành được 235 chương trình, kế hoạch, văn bản hướng dẫn thực hiện công tác Mặt trận Chú trọng đổi mới nội dung phương thức hoạt động; chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên trong tổ chức các hoạt động tuyên truyền, đã tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, trong nhiệm kỳ đã tuyên truyền được 210 cuộc với trên 12.720 lượt người tham dự; Trong 05 năm MTTQVN xã đã phối hợp chính quyền và các cơ quan, đoàn thể vận động Nhân dân đóng góp 245 ngày công lao động, hiến 2,34 m2đất làm đường nông thôn; kịp thời phối hợp thăm hỏi động viên các gia đình thương binh liệt sỹ, thân nhân gia đình có công với cách mạng nhân ngày 27/7 được 05 lượt với số tiền 10 triệu đồng; tổ chức giám sát được 08 cuộc giám sát theo Quyết định số 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị chủ yếu về các chế độ chính sách, qua đó nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, tập hợp, huy động sức mạnh tổng hợp của Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã và Nghị quyết Đại hội Mặt trận lần thứ XIX đã đề ra. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức của MTTQ và các thành viên luôn được quan tâm. Nội dung phương thức hoạt động có nhiều đổi mới, phong phú, hiệu quả thực tế hơn. Phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Bên cạnh những kết quả đạt được Đại hội cũng đã nghiêm túc chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm của nhiệm kỳ 2019 - 2024: Công tác triển khai các nhiệm vụ của MTTQ và một số phong trào, cuộc vận động có lúc còn hạn chế; trình độ một số Ban công tác Mặt trận chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; công tác tuyên truyền chậm có nơi chưa sâu rộng; công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận còn hạn chế; chất lượng hoạt động giám sát Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng còn thấp...

Với tinh thần ’’Dân chủ - Đoàn kết- Đồng thuận - phát tiển” Đại hội UBMTTQ Việt Nam xã Huổi Luông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã đề ra mục tiêu tổng quát: Tiếp tục phát huy vai trò của MTTQ xã tập hợp, đoàn kết các tầng lớp Nhân dân tạo sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; thực hiện tốt Luật quy chế dân chủ, tạo sự đồng thuận, thực hiện giám sát và phản biện xã hội trong nhân dân, tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tăng cường đổi mới phương thức hoạt động của MTTQ và nâng cao hiệu quả phong trào, các cuộc vận động của MTTQVN phát động, tạo niềm tin trong các tầng lớp Nhân dân xây dựng, ổn định và phát triển bền vững và 08 chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2024.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội các đại biểu đã hiệp thương cử Uỷ ban MTTQ xã Huổi Luông, lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 41 đồng chí, đồng chí Giàng A Hờ được hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Huổi Luông khóa IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tác giả: Phạm Xuyến Ban Tuyên Giáo Huyện ủy