A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Dào San đẩy mạnh công tác cải cách hành chính

Trong những năm qua,  xã Dào San đã tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính (CCHC) theo hướng sát với điều kiện, tình hình thực tế của địa phương. Từ đó, đã tạo bước chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu liên hệ công việc của Nhân dân và các tổ chức trên địa bàn.

Quang  cảnh người dân chờ lấy kết quả tại bộ phận một cửa đảm bảo giữ khoảng cách để phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Cũng như nhiều người dân khác trong xã, hôm nay ông Dì A Sử, bản Hợp 2, xã Dào San đến làm thủ tục xác nhận hộ khẩu để làm thẻ bảo hiểm y tế cho cháu tại phòng một cửa. Ông tâm Sự: ( Tôi đến UBND xã Dào San liên hệ công việc, được các cán bộ ở bộ phận một cửa hướng dẫn chu đáo, làm thủ tục giấy tờ nhanh gọn, nên tôi rất hài lòng).

Quang  cảnh cán bộ, công chức bộ phận một cửa trả kết quả cho Nhân dân.

Để công tác cải cách hành chính trên địa bàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, cấp ủy chính quyền xã đã tập trung triển khai nhiều giải pháp. Trong đó, chú trọng đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu UBND trong công tác chỉ đạo, điều hành, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ công chức. Bên cạnh đó, vận động cán bộ công chức không ngừng hoc hỏi, nâng cao ý thức, thái độ phục vụ Nhân dân. Thường xuyên cập nhật tin tức, tiếp thu những thông tin phản ánh từ Nhân dân và các tổ chức, cá nhân nhằm nâng cao mức độ hài lòng của người dân. Tính từ đầu năm đến nay, bộ phận một cửa xã Dào San đã thực hiện chứng thực được hơn 2.370 văn bản giấy tờ các loại, tham gia giải quyết dứt điểm gần 20 đơn thư, kiến nghị; Làm thủ tục khai sinh cho 281 trẻ, đăng kí kết hôn cho 35 trường hợp. Đ/c: Ma A Già, chủ tịch UBND xã Dào San cho biết  thêm: ( Trong thời gian tới, xã Dào San tiếp tục chỉ đạo cán bộ, công chức bộ phận một cửa làm tốt công tác tiếp công dân,  tránh gây phiền hà, mất thời gian của Nhân dân. Đối với lãnh đạo ủy ban, xắp xếp thời gian tiếp công dân, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của Nhân dân để xử lý kịp thời tâm tư nguyện vọng của Nhân dân.

Thời gian tới, xã Dào San tiếp tục chỉ đạo cán bộ chuyên môn bộ phận một cửa không ngừng nỗ lực, cố gắng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, từng bước tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân, đặc biệt trong thời điểm cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh Covid -19. Từ đó góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội xã nhà ngày càng phát triển./.

 


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 809
Hôm qua : 2.063