Thứ bảy, 09/12/2023 - 15:38
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Bắt” bệnh để bốc thuốc

Sáng nay (9/5), tại cuộc họp về tiến độ triển khai xây dựng nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách Nhà nước thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025; tiến độ triển khai các dự án đầu tư theo Nghị định số 57/2018/NĐ-CP ngày 17/4/2018 của Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đặc biệt nhấn mạnh ý nghĩa của việc hiểu đúng, hiểu sâu các nội dung của Chương trình MTQG này, từ đó mới áp dụng, đề xuất và điều phối một cách hiệu quả, cũng như “bắt” bệnh để bốc thuốc.

                                                    Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng phát biểu kết luận cuộc họp.

Dự cuộc họp này còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải; đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính; Ban Dân tộc; Lao động - Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giáo dục và Đào tạo, Tư pháp, Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số phòng và chuyên viên có liên quan thuộc các sở, ngành trên.

Tại cuộc họp, sau khi nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày Báo cáo về tiến độ triển khai xây dựng nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách Nhà nước thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025; tiến độ triển khai các dự án đầu tư theo Nghị định số 57/2018/NĐ-CP ngày 17/4/2018 của Chính phủ; đại diện các sở, ngành đã nêu rõ những khó khăn, vướng mắc của từng nhiệm vụ cụ thể và đề xuất các giải pháp để tháo gỡ nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

                                                                             Quang cảnh cuộc họp.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng nhấn mạnh ý nghĩa của việc hiểu đúng, hiểu sâu các nội dung của Chương trình MTQG này, từ đó mới áp dụng, đề xuất và điều phối một cách hiệu quả. Chính vì vậy, đồng chí đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì tổ chức Hội nghị để triển khai các nội dung của chương trình, cách hiểu, cách áp dụng, có giải thích chi tiết, cụ thể về nguyên tắc, tiêu chí; có sự tham gia của Ban Chỉ đạo các cấp và tham gia của điểm cầu các huyện, thành phố. Sau đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức làm việc lại với các huyện, thành phố để thống nhất lại. Đồng thời thành lập Tổ giúp việc cho Ban Chỉ đạo tỉnh gồm các sở, ngành liên quan và có sự tham gia của các chuyên gia ở các cơ quan để nâng cao hiệu quả của công tác tham mưu, giúp việc cho Ban Chỉ đạo.

Đối với việc xây dựng nguyên tắc, tiêu chí, định mức, Chủ tịch UBND tỉnh đồng tình với các ý kiến phát biểu của các đồng chí tham dự cuộc họp, ngoài tiêu chí của Trung ương phải có tiêu chí linh hoạt của địa phương theo định hướng về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; cần kết hợp giữa đầu tư của Nhà nước và công tác xã hội hóa để Nhân dân cùng tham gia góp phần nâng cao hiệu quả. Đồng thời đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp chặt chẽ với Ban Dân tộc, các Sở: Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ, Xây dựng trong triển khai thực hiện chương trình…


Tác giả: Đinh Lan
Nguồn:https://laichau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/hoat-dong-cua-lanh-dao-tinh/-bat-benh-de-boc-thuoc.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 716
Hôm qua : 1.689