Bản Lản Nhì Thàng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc năm 2022

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022).  Ngày 5 / 11 / 2021, bản Lản Nhì Thàng, xã Lản Nhì Thàng đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc năm 2022. Dự có đồng chí Đào Thị Lan Anh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

Các tiết mục văn nghệ do Nhân dân bản Lản Nhì Thàng, xã Lản Nhì Thàng biểu diễn chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu và Nhân dân bản Lản Nhì Thàng xã Lản Nhì Thàng được thưởng thức những tiết mục văn nghệ quần chúng đặc sắc do các diễn viên không chuyên của bản biểu diễn, những lời ca điệu múa ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước.

Đại biểu và nhân dân tham gia Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc bản bản Lản Nhì Thàng, xã Lản Nhì Thàng.

Cùng ôn lại 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam đánh giá kết quả thực hiện phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư 2022. Hiện bản Lản Nhì Thàng có 85 hộ với 364 nhân khẩu. Nhiều năm qua, cán bộ và Nhân dân trong bản đã đoàn kết thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của địa phương, chương trình xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư ngày càng khởi sắc. Đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế, gắn kết tình làng nghĩa xóm. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của bản đạt 19,7 triệu đồng/người/năm, tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 41 hộ, số hộ đạt gia đình văn hóa đạt 55 hộ.

Đồng chí Đào Thị Lan Anh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng cán bộ và Nhân dân bản Lản Nhì Thàng.

Đồng chí Trần Bảo Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy chứng nhận đạt chuẩn văn hóa hóa cho 2 hộ dân và Nhân dân bản Lản Nhì Thàng.

Nhân dịp này, 2 hộ gia đình và tập thể bản Lản Nhì Thàng được UBND huyện Phong Thổ tặng giấy khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “ Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022”./.

Đại đoàn

Tác giả: HẢI CHÂU