Thứ ba, 23/07/2024 - 13:01
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản Lang làm tốt công tác cải cách hành chính

Những năm qua, công tác cải cách hành chính luôn được cấp ủy, chính quyền xã Bản Lang tập trung triển khai thực hiện tốt, nhằm hiện đại hóa nền hành chính Nhà nước. Qua đó, góp phần tạo môi trường thuận lợi, làm hài lòng người dân, các tổ chức khi giao dịch hành chính.

Cũng như nhiều người dân khác trong xã, hôm nay anh Phàn Láo Tả, bản Nà Đoong đến làm thủ tục sửa lại giấy đăng ký kết hôn tại phòng một cửa của xã. Anh cho biêt: “ Đến đây, anh được cán bộ hướng dẫn cụ thể, chu đáo, thủ tục nhanh gọn hơn rất nhiều so với trước đây, anh rất hài lòng về tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ công chức, viêc chức nơi đây”.

Quang cảnh một buổi tiếp dân tại bộ phận một cửa xã Bản Lang

Xã Bản Lang hiện có 13 bản với 1.660 hộ, để nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết công việc, tại Bộ phận một cửa đội ngũ cán bộ, công chức của xã được bố trí đủ số lượng, bảo đảm chất lượng đáp ứng mọi nhu cầu của các cơ quan, doanh nghiệp và công dân khi đến giải quyết các thủ tục hành chính. Cùng với đó, phòng làm việc, cơ sở vật chất tại bộ phận một cửa của xã được bố trí tại những vị trí thuận tiện, trang bị máy vi tính. Nhất là ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tiếp nhận và trả kết quả. Bên cạnh đó, cấp ủy chính quyền xã còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền nằm nâng cao nhận thức cho nhân dân về công tác cải  cách hành chính. Trong 9 tháng năm 2021 xã đã giải quyết xong 14 đơn thư, kiến nghị, làm thủ tục khai sinh cho 145 trẻ, đăng kí kết hôn cho 30 cặp, xây dựng được hơn 300 đầu sách pháp luật, phục vụ tốt cho việc nghiên cứu tìm hiểu pháp luật của cán bộ và nhân dân. Đ/c: Phàn A Tỏn, Chủ tịch UBND xã Bản Lang cho biết thêm: “ Thời gian tới, xã Bản Lang tiếp tục làm tốt công tác phân công cho các đồng chí làm công tác tác tiếp dân, nhất là các đồng chí lãnh đạo xã. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền về công tác cải cách hành chính trên đại bàn để người dân nắm được cùng chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ được giao”.

 Có thể khẳng định, những kết quả đạt được trong công tác cải cách hành chính trong thời gian qua ở xã Bản Lang đã có tác động tích cực, tạo chuyển biến quan trọng, làm thay đổi nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, các cơ quan, doanh nghiệp và công dân trong quá trình thực hiện cải cách hành chính. Từ đó, góp phần giảm phiền hà đối với doanh nghiệp và công dân đến liên hệ công việc./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.236
Hôm qua : 2.543