Chủ nhật, 23/06/2024 - 20:18

Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Thổ làm việc với Đảng ủy xã Lản Nhì Thàng

Chiều 13/5, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Thổ do đồng chí Đinh Quang Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Lản Nhì Thàng nhằm đánh giá toàn diện tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn xã. Cùng đi với đoàn có các đồng chí Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện.

Quang cảnh buổi làm việc.

Đồng chí Thào A Chư – Bí thư Đảng ủy xã Lản Nhì Thàng thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, kết quả thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2023 và quý I năm 2024.

Tại buổi làm việc đồng chí Thào A Chư – Bí thư Đảng ủy xã Lản Nhì Thàng thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, kết quả thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2023 và quý I năm 2024. Theo đó, một số chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, nổi bật là việc sản xuất nông nghiệp (tổng diện tích gieo trồng cây lương thực đạt 592/440ha; tổng sản lượng lương thực đạt 2.116,8/1.520 tấn; bình quân lương thực đầu người đạt 699,5/470 kg/người/năm). Công tác phòng chống dịch bệnh, đói rét cho gia súc, gia cầm được quan tâm chỉ đạo, tỷ lệ tăng đàn gia súc đạt 5,19%/3,5%/năm, số hộ chăn nuôi có chuồng trại đạt 76%; công tác quản lý, bảo vệ rừng gắn với chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng được thực hiện nghiêm túc. Đến nay, xã đạt 12/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, thu nhập bình quân đầu người đạt 23,54 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm 5,79%, hộ cận nghèo giảm 20,75% . Sự nghiệp giáo dục, công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được chú trọng, 100% các đơn vị nhà trường duy trì, giữ vững chuẩn phổ cập giáo dục, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 98% trở lên. Các chế độ chính sách đối với đối tượng bảo trợ xã hội, người có công được triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định. Tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực.

Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu, trao đổi ý kiến tại buổi làm việc.

Trên cơ sở báo cáo và các ý kiến, kiến nghị của Đảng ủy xã Lản Nhì Thàng như quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng trên địa bàn xã, đặc biệt là làm các công trình nội bản, đường ra khu sản xuất tập trung, sửa chữa nâng cấp các công trình cấp nước sinh hoạt…, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến và đề xuất thêm một số nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đồng chí Đinh Quang Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu Kết luận buổi làm việc.

Phát biểu Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Quang Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả xã Lản Nhì Thàng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền xã cần tiếp tục quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở gắn với kiểm tra giám sát; thực hiện tốt quy chế làm việc, phát huy tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030; tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các Chương trình Mục tiêu Quốc gia; quan tâm hơn nữa công tác giáo dục, đào tạo, giải quyết việc làm, công tác cải cách hành chính, tư pháp, dân tộc, tôn giáo, quân sự, quốc phòng, an ninh trật tự trên địa bàn… Tiếp tục khai thác, phát huy hiệu quả các lợi thế, tiềm năng để xây dựng xã Lản Nhì Thàng ngày càng phát triển, giàu mạnh xứng đáng là xã “cửa ngõ” của huyện Phong Thổ.

Tác giả: Đình Cầu