A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Giàng A Tính, uỷ viên ban thường vụ tỉnh uỷ, phó chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu bầu cử tại đơn vị bầu cử số 5, khu vực bỏ phiếu 11 xã Mường So huyện Phong Thổ

(phongtho.laichau) Hòa cùng không khí của Ngày hội non sông, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đúng 7 giờ sáng ngày 23/5/2021, đơn vị bầu cử số 5 xã Mường So huyện Phong Thổ đã khai mạc và tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, dự khai mạc và bỏ phiếu cùng cử tri trong xã có đồng chí Giàng A Tính, uỷ viên ban thường vụ tỉnh uỷ, phó chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, đồng chí Sùng A Nủ, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện uỷ Phong Thổ.

Tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, xã Mường So có 5 đơn vị bầu cử, 11 khu vực bỏ phiếu với 3.791 cử tri. Bà Lò Thị Đăm 69 tuổi ở thôn Tây Nguyên, bà đã được nhiều lần đi bầu cử. Mỗi lần được cầm lá phiếu trên tay để thực hiện quyền công dân của mình bà rất phấn khởi vì qua phiếu bầu sẽ thể hiện mong muốn bầu được người có tài, đức và quan tâm đến đời sống của nhân dân.

Tại cuộc bầu cử lần này, cử tri của xã Mường So sẽ bầu ra 3 đại biểu trong số 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, 5 đại biểu trong số 8 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp tỉnh, 4 đại biểu trong số 7 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện và 23 đại biểu trong số 38 ứng cử viên đại biểu HĐND xã. Ngay trong buổi sáng khai mạc, tất cả các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn xã Mường So đều đặt ra tiêu chí: Đạt tỷ lệ cao nhất về số lượng cử tri, với số phiếu hợp lệ cao, bầu đủ số lượng và cơ cấu đại biểu. Đ/c Đèo Văn Phong - chủ tịch UBND, chủ tịch hội đồng bầu cử xã Mường So cho biết thêm: “Để đảm bảo buổi bầu cử an toàn hiệu quả, xã đã tiến hành kiện toàn các ban và giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, đồng thời tiến hành rà soát danh sách cử tri, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri để kịp thời xử lý những tình huống có thể xảy ra. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền để cử tri hiểu rõ và phát huy quyền làm chủ của mình bầu ra được những đại biểu xứng đáng, có tâm, có trách nhiệm và có kiến thức để đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Tại tổ bỏ phiếu công tác phòng chống dịch Covid-19 được đặc biệt quan tâm, cử tri đến bầu cử được phát khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn và giữ khoảng cách theo đúng quy định trong công tác phòng chống dịch”.

đồng chí Giàng A Tính, uỷ viên ban thường vụ tỉnh uỷ, phó chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, đồng chí Sùng A Nủ, UVBCH Đảng bộ tỉnh, bí thư huyện uỷ Phong Thổ làm lễ chào cờ tại khu vực bỏ phiếu 11 xã Mường So.
đồng chí Giàng A Tính, uỷ viên ban thường vụ tỉnh uỷ, phó chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, đồng chí Sùng A Nủ, UVBCH Đảng bộ tỉnh, bí thư huyện uỷ Phong Thổ nghiên cứu tiểu sử của các đại biểu
đồng chí Giàng A Tính, uỷ viên ban thường vụ tỉnh uỷ, phó chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu ghi phiếu bầu
Cử tri xã Mường So nghiên cứu tiểu sử của các ứng cử viên
Cử tri cao tuổi xã Mường So làm thủ tục chuẩn bị bầu cử

Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.608
Hôm qua : 2.228