Thứ tư, 24/04/2024 - 20:32

Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa 21 nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Dào San

Sáng ngày 12/5/2021 ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện (MTTQVN) phối hợp với HĐND, UBND huyện Phong Thổ và HĐND, UBND, UB MTTQVN xã Dào San tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa 21 nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Vương Thế Mẫn, phó bí thư, chủ tịch UBND huyện PT; đồng chí Lý Minh Quý phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện , dự hội nghị còn có các đồng chí ứng cử viên Đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện khóa 21 nhiệm kỳ 2021-2026, các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã, lãnh đạo các cơ quan đơn vị đứng chân trên địa bàn, các ban ngành đoàn thể xã và các đại biểu cử tri đại diện cho các thôn bản trên địa bàn xã Dào San. Hội nghị được tổ chức thực hiện trong điều kiện đảm bảo nghiêm túc các quy định về công tác phòng chống dịch covid-19.

Ngay sau khi đại diện Ban thường trực UB MTTQVN huyện thông qua báo cáo tóm tắt tiểu sử những người ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa 21 nhiệm kỳ 2021-2026, các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình tới các cử tri nếu trúng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, từ đó giúp cử tri hiểu rõ hơn về từng đại biểu sáng suốt lựa chọn những người đủ tiêu chuẩn, đủ đức, đủ tài bầu làm đại biểu Hội đồng nhân dân huyện. Chương trình hành động của các ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa 21 nhiệm kỳ 2021-2026 đều khẳng định trên cương vị công tác của mình các ứng cử viên sẽ tiếp tục rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của người Đảng viên, thực hiện tốt trách nhiệm người đại biểu dân cử cùng với đó nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện trong đó duy trì tiếp xúc cử tri theo quy định, quan tâm tiếp xúc cử tri ở vùng sâu vùng xa biên giới vùng đồng bào dân tộc thiểu số, dành nhiều thời gian lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri để chuyển đến các cơ quan thuộc thẩm quyền giải quyết, theo dõi đôn đốc giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng của cử tri, nỗ lực phấn đấu thực hiện nhiệm vụ của cử tri ủy nhiệm trên tinh thần đại diện cho quyền lợi ý chí và nguyện vọng của cử tri. Tại hội nghị cử tri xã Dào San đã phát biểu đóng góp ý kiến vào chương trình hành động của các ứng cử viên đồng thời mong muốn sau khi các đại biểu trúng thử sẽ dành thời gian sâu sát cơ sở thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ của người đại biểu dân cử. Đối với những vấn đề cùng quan tâm cử tri đã được nghe ý kiến giải đáp thuộc thẩm quyền của các đồng chí chủ trì Hội nghị và của các ứng cử viên, các ý kiến kiến nghị vượt thẩm quyền Đoàn tiếp thu tổng hợp phân loại và gửi cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết theo Luật định.

Tác giả: Đình Cầu
Nguồn:phongtho.laichau.gov.vn Copy link