Thứ năm, 25/07/2024 - 22:39
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ban thường trực Ủy ban MTTQ, HĐND, UBND huyện Phong Thổ phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh, Ủy ban MTTQ thị trấn Phong Thổ tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại thị trấn Phong Thổ. Đồng chí Lê Bá Thành – phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Chủ trì hội nghị.

 

Tại hội nghị gần 80 cử tri đại diện cho các thôn bản thuộc thị trấn Phong Thổ đã nghe tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác và chương trình hành động của 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 2, 8 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 thuộc đơn vị bầu cử số 8 và 7 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện Phong Thổ, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong dự kiến chương trình hành động, các ứng cử viên căn cứ lĩnh vực công tác hiện tại để nêu những giải pháp, phương hướng hoạt động khi trúng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, phát huy và tăng cường chức năng thanh tra, kiểm tra và giám sát của Quốc hội, HĐND, bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân.

 

Theo cử tri đánh giá, các nội dung hành động của ứng cử viên khá tập trung và thể hiện được vai trò của người đại biểu đại diện cho quyền lợi của nhân dân. Cuộc tiếp xúc cũng là cơ hội dân chủ để người dân và các đại biểu đại diện cho dân trao đổi về những vấn đề cần phải làm để xây dựng nhà nước pháp quyền ngày càng vững mạnh. Qua trao đổi, các ứng cử viên khẳng định sẽ luôn gần gũi, lắng nghe ý kiến của cử tri để trực tiếp chỉ đạo giải quyết hoặc phản ánh lên cơ quan có thẩm quyền giải quyết những nguyện vọng chính đáng của nhân dân; làm tròn trách nhiệm của người đại biểu dân cử. Các ý kiến của cử tri sẽ là nội dung quan trọng để ứng cử viên tiếp tục hoàn thiện chương trình hành động của mình trong suốt tiến trình bầu cử cũng như sau khi trở thành đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.


Nguồn:phongtho.laichau.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.890
Hôm qua : 3.661