Kiểm tra công tác chuẩn bị Bầu cử tại 2 xã Huổi Luông và Ma Li Pho

Vừa qua, đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến và kiểm tra công tác chuẩn bị Bầu của đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại 2 xã Huổi Luông và Ma Li Pho.

Tại buổi kiểm tra, đại diện UBBC 2 xã Huổi Luông và Ma Li Pho đã báo cáo với đoàn kết quả thực hiện công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đến thời điểm này UBBC của 2 xã đã tập trung chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, tại các trục đường chính thực hiện treo băng zôn, khẩu hiệu và niêm yết danh sách người ứng cử, danh sách tiểu sử người ứng cử tại nhà văn hóa của các bản. Đẩy mạnh tuyên truyền giúp nhân dân trên địa bàn 2 xã hiểu về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử và thực hiện đi bầu cử vào ngày 23/5 sắp tới. Đánh giác cao kết quả công tác chuẩn bị cho cuộc Bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026  đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị: Thời gian tới UBBC 2 xã Huổi Luông và Ma Li Pho tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền; Tiếp tục rà soát số lượng cử tri, vận động cử tri tham gia bầu cử, giải quyết đơn thư khiếu nại liên quan đến công tác bầu cử, thực hiện trang trí khánh tiết khu vực bầu cử đảm bảo trang trọng, đủ nội dung và tiết kiệm. làm to tốt công tác phóng chống dịch Covid-19 tại các tổ bầu cử, thực hiện tốt thông điệp 5K, lên kế hoạch thực hiện phân luồng để cử tri hạn chế tiếp xúc đông người khi đi bầu cử; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất tại các điểm Bầu cử; có phương án bầu cử cụ thể đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; chuẩn bị tốt mọi điều kiện để cuộc bầu cử đạo biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra an toàn và thành công.

Tác giả: Hà Vân – Đỗ Nguyên