Thứ năm, 25/04/2024 - 11:52

Bế mạc Giải chạy Marathon con đường đá cổ Pavi năm 2022

Giải chạy Marathon con đường đá cổ Pavi năm 2022, do UBND huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu) phối hợp với Công ty TNHH TM&DL Lý A Sáng (tỉnh Lào Cai), Công ty Vietrace365 tổ chức. Kết thúc giải, ban tổ chức giải chạy Marathon con đường đá cổ Pavi năm 2022 đã trao giải nhất, nhì, ba, nam, nữ cho  cự ly 42km  và nhất, nhì, ba, nam, nữ cự ly 21km. Ngoài ra Viettel Lai Châu tài trợ cho các giải ở các lứa tuổi u56, u50, u40, u30, u20 đc giải.

Đ/c Mai Thị Hồng Sim - Phó Chủ tịch UBND huyện  Phong Thổ trao giải cho các vận động viên

Giải chạy Marathon con đường đá cổ Pavi năm 2022 cũng là một trong những sự kiện quan trọng, kết thúc chuỗi hoạt động Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022. Đến với bản Sin Suối Hồ, du khách sẽ được trải nghiệm văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Mông; hoà mình vào biển mây núi Sơn Bạc Mây, đắm mình dưới dòng nước mát lạnh của Thác Trái Tim, tận hưởng vẻ đẹp của ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp qua bao đời đã dày công tạo tác, hay khám phá hệ sinh thái rừng già với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp trên đỉnh núi Bạch Mộc Lương Tử... Đây là cơ hội tốt để huyện Phong Thổ quảng bá vẻ đẹp con người mến khách thiên nhiên nguyên sơ đến với du khách trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch trải nghiệm và khám phá trong thời gian tới.

Tác giả: Phạm Xuân - Phó giám đốc TTVHTT và TT