Thứ năm, 25/04/2024 - 11:29

Chương trình “Tháng ba biên giới”

rong 2 ngày (17-18/3), Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh, Thành đoàn Lai Châu, Huyện đoàn Phong Thổ phối hợp với Thành đoàn thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) tổ chức chương trình “Tháng ba biên giới” năm 2023, trao tặng quà cho gia đình già làng, trưởng bản, người có uy tín, cán bộ chiến sĩ biên phòng tại xã Huổi Luông (huyện Phong Thổ); trao xe đạp, công trình thắp sáng đường quê… tại xã San Thàng (thành phố Lai Châu).

Tại xã Huổi Luông, Thành đoàn thành phố Vĩnh Yên, Huyện đoàn Phong Thổ, Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh trao tặng Đồn Biên phòng Huổi Luông 1 máy lọc nước, 2 cây đàn ghi ta; tặng 11 suất quà cho 11 hộ gia đình già làng, trưởng bản, người có uy tín trên địa bàn xã Huổi Luông với tổng giá trị các phần quà hơn 15 triệu đồng. Đồng thời phối hợp tổ chức nghi lễ chào cờ “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại cột mốc 62 biên giới Việt-Trung ở bản Pô Tô.

Lãnh đạo Thành đoàn thành phố Vĩnh Yên, Huyện đoàn Phong Thổ, Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh tặng quà cho các hộ gia đình già làng, trưởng bản, người có uy tín trên địa bàn xã Huổi Luông.

Và tổ chức nghi lễ chào cờ “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại cột mốc biên giới 62, bản Pô Tô, xã Huổi Luông.

...tổ chức nghi lễ chào cờ “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại cột mốc biên giới 62, bản Pô Tô, xã Huổi Luông.

Tại xã San Thàng, Thành đoàn thành phố Vĩnh Yên phối hợp cùng Thành đoàn Lai Châu trao tặng 7 xe đạp cho 7 học sinh nghèo vượt khó, 50 thùng sữa cho học sinh 2 trường tiểu học và THCS xã San Thàng; tặng công trình thanh niên “Thắp sáng vùng biên” cho bản Thành Công; tặng thuốc cho Trạm Y tế xã San Thàng.

Riêng Trường THCS xã San Thàng nhận được 1 bộ trống đội, 300 khăn quàng đỏ từ Thành đoàn Vĩnh Yên; 1 bộ trống đội từ Câu lạc bộ bóng đá FC An Bình (thành phố Lai Châu). Tổng giá trị các suất quà đã trao tại xã San Thàng hơn 60 triệu đồng.

Lãnh đạo Thành đoàn thành phố Vĩnh Yên, Thành đoàn Lai Châu trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó 2 trường Tiểu học và THCS xã San Thàng.

Lãnh đạo Thành đoàn thành phố Vĩnh Yên, Thành đoàn Lai Châu trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó cho 2 trường tiểu học và THCS xã San Thàng.

Phát biểu tại chương trình ở 2 xã San Thàng và Huổi Luông, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Bí thư Thành đoàn thành phố Vĩnh Yên khẳng định: “Tháng ba biên giới” là dịp để tuổi trẻ cả nước hướng về biên cương Tổ quốc; tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho hội viên, đoàn viên thanh niên cần nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ an ninh quốc phòng trong tình hình mới.

Với những phần quà nhỏ, Thành đoàn thành phố Vĩnh Yên mong muốn tiếp thêm động lực để cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng, Nhân dân xã Huổi Luông tiếp tục gìn giữ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo xã San Thàng; qua đó giúp các em có điều kiện đến trường học tập đầy đủ.

Tặng Công trình thanh niên “Thắp sáng đường biên” cho bản Thành Công, xã San Thàng.

Chương trình “Tháng ba biên giới” là một trong những hoạt động thiết thực mà các đơn vị phối hợp tổ chức nhằm chào mừng Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023); 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2023) và 34 năm Ngày biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2023).

Tác giả: Đinh Đông - Ngọc Duy
Nguồn:https://baolaichau.vn/t%E1%BA%A5m-l%C3%B2ng-v%C3%A0ng/ch%C6%B0%C6%A1ng-tr%C3%ACnh-th%C3%A1ng-ba-bi%C3%AAn-gi%E1%BB%9Bi Copy link