Huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị báo cáo tình hình thực hiện vốn đầu tư công năm 2022, triển khai kế hoạch năm 2023

Ngày 1/2/2023, UBND huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022, kế hoạch sử dụng vốn năm 2023. Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Trong năm 2022, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, các xã triển khai thực hiện kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 đúng quy định của Luật Đầu tư công và các văn bản hướng dẫn, tuân thủ nguyên tắc, tiêu chí phân bố theo quy định. Tổng kế hoạch vốn năm 2022 là 292.348 triệu đồng, đã giải ngân là 266.217 triệu đồng, đạt 91,06% KH vốn giao; Tổng số vốn tỉnh quản lý là 208.048 triệu đồng, đã giải ngân đạt 87,73% KH; Tổng số vốn huyện quản lý là 27.021 triệu đồng, đã giải ngân đạt 99,03% KH.

Quang cảnh Hội nghị báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022, kế hoạch sử dụng vốn năm 2023.

Trong năm 2023 huyện Phong Thổ tiếp tục chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, các xã, các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện để giải ngân hết kế hoạch vốn được giao. Đối với các dự án khởi công mới năm 2023 khẩn trương hoàn tất các thủ tục lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án. Các chủ thầu phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương rà soát, giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc trong giải phóng mặt bằng. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện chứng từ, hồ sơ nghiệm thu, thanh, quyết toán các dự án, các phần khối lượng dự án đã hoàn thành để đảm bảo thực hiện giải ngân đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra./.

Tác giả: HẢI CHÂU