Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri 2 xã Huổi Luông, Ma Li Pho

Ngày 8/8/2023, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu, huyện Phong Thổ có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XV, kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tại 2 xã Huổi Luông, Ma Li Pho. Đoàn đại biểu gồm có các đồng chí Mùa A Trừ, Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; đồng chí Sùng A Nủ, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Huổi Luông

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Ma Li Pho

Tại hội nghị Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo tới cử tri 2 xã nội dung 2 kỳ họp HĐND tỉnh, huyện vừa diễn ra. Theo đó, tại kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XV đã ban hành 20 nghị quyết, kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khoá XXI ban hành 6 nghị quyết, quyết định nhiều nội dung quan trọng để cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Tỉnh, huyện nhằm góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Trong đó có một số chính sách, quy định liên quan trực tiếp đến người dân như: Nghị quyết quy định mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo, học sinh sinh viên là người dân tộc thiểu số, người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình thường trú trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết ban hành quy định chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và chính sách đãi ngộ đối với bác sĩ đang công tác tại các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết chia tách, sáp nhập, đặt tên và đổi tên thôn, bản thuộc các xã Lản Nhì Thàng, Mường So... kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XV đã bầu đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cử tri xã Huổi Luông phát biểu ý kiến kiến nghị với đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, huyện

Cử tri xã Ma Li Pho phát biểu ý kiến kiến nghị với đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, huyện

Tại buổi tiếp xúc, cử tri hai xã Huổi Luông, Ma Li Pho đã kiến nghị tới các đại biểu HĐND tỉnh, huyện một số nội dung như: hỗ trợ giống cây  mắc ca, quế, ngô; làm mới, sửa chữa một số tuyến đường giao thông nông thôn, đường ra khu sản xuất; sửa chữa hệ thống cấp nước sinh hoạt, kênh mương thủy lợi; hỗ trợ thùng rác tại các bản giúp đảm bảo vệ sinh môi trường; mở lại chợ Cửa Cải để bà con trong xã được giao thương buôn bán; đề nghị doanh nghiệp tổ chức thu mua chanh leo tại trung tâm 2 xã để thuận tiện cho bà con; sửa chữa, nâng cấp hệ thống truyền thanh không dây để đảm bảo công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước tới nhân dân; quan tâm bố trí kinh phí sửa chữa trụ sở làm việc của xã Ma Li Pho.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 xã Huổi Luông, Ma Li Pho đã được chính quyền địa phương và đại biểu HĐND tỉnh, huyện trả lời thỏa đáng. Riêng đối với kiến nghị ngoài thẩm quyền, các đại biểu đã ghi nhận và sẽ gửi đến cơ quan chức năng trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Tác giả: Trịnh Toản