Ngày 22/7/2022, Huyện đoàn Phong Thổ vừa long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Phong Thổ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự và phát biểu tại Đại hội có đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vương Thế Mẫn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Phong Thổ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Phong Thổ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017 - 2022, BCH, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã bám sát yêu cầu, nhiệm vụ để chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt công tác. 8/10 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đều đạt và vượt chỉ tiêu. Toàn huyện có 26 tổ chức cơ sở đoàn, trong đó có 23 Đoàn cơ sở, 3 chi đoàn cơ sở và 274 chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở. Nhiệm kỳ qua, Huyện đoàn đã tuyên truyền cho trên 5.700 lượt đoàn viên thanh niên về công tác phòng, chống cháy rừng, phá rừng, duy trì 17 tổ đội thanh niên xung kích tình nguyện với 510 thành viên tham gia phòng ngừa, ứng phó với thiên tai, dịch bệnh, mưa lũ. Tổ chức 150 đội hình tình nguyện hỗ trợ chiến dịch tiêm vắc – xin phòng chống dịch Covid-19 thu hút trên 800 lượt ĐVTN tham gia; huy động nguồn lực xã hội hóa, nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 với tổng giá trị trên 100 triệu đồng, xây dựng 24 công trình sân chơi cho trẻ em, thiếu nhi; Trao tặng 7.500 quyển vở viết, 940 chăn ấm, 4.463 áo ấm, 5 tấn gạo và 1.598 xuất quà cho các gia đình chính sách và người có công và nhiều vật dụng, nhu yếu phẩm,.. Tổng trị giá trên 1,7 tỉ đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Phong Thổ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được của các cấp bộ đoàn và cán bộ, ĐVTN toàn huyện trong nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2022 - 2027 cần bám sát lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, phát huy tính chủ động, sáng tạo và uy tín của tổ chức đoàn, đẩy mạnh các hoạt động của tổ chức đoàn hướng về cơ sở, gắn với địa bàn, sát với từng đối tượng thanh thiếu nhi; Đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào, chương trình hành động của Đoàn, pháy huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên gắn với việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chủ động phối hợp với các ngành chức năng trong hướng dẫn, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; quan tâm chăm lo, xây dựng củng cố tổ chức đoàn vững mạnh.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Huyện đoàn khóa XX, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh Đoàn, Lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND huyện Phong Thổ chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chấp hành Huyện đoàn khóa XX, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tại đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Huyện đoàn khóa XX với 26 đồng chí. Đồng chí Thùng Thị Tâm – Phó Bí thư Huyện đoàn trúng cứ chức danh Bí thư Huyện đoàn nhiệm kỳ 2022-2027. Cũng tại Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027 với 19 đại biểu./.

Tác giả: HẢI CHÂU