Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Khổng Lào lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ngày 9/12023, Hội nông dân xã Khổng Lào tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Hội Nông dân huyện Phong Thổ chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội các xã, thị trấn trên địa bàn.

Quang cảnh đại hội đại biểu Hội nông dân xã Khổng Lào

Nhiệm kỳ vừa qua, công tác Hội và phong trào nông dân xã Khổng Lào có bước chuyển biến tiến bộ, Hội nông dân xã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần to lớn vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nông dân trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự đại hội

Qua các phong trào thi đua, Hội Nông dân xã đã góp phần tăng tổng diện tích gieo trồng lên trên 452ha, bình quân lương thực đầu người đạt 424,7kg/người/năm, 100% diện tích đất canh tác nông nghiệp được cơ giới hoá sản xuất, duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới, 85% nhà ở dân cư được kiên cố, 100% các tuyến đường nội bản, 95% tuyến đường nội đồng, đường ra khu sản xuất được bê tông hoá thuận lợi cho việc đi lại và sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó, hội viên nông dân xã Khổng Lào thường xuyên thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; Chủ động xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả và tham gia bảo vệ môi trường.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các đại biểu đã biểu quyết thông qua nghị quyết đại hội Hội nông dân xã Khổng Lào lần thứ XII với 11 chỉ tiêu chủ yếu đó là: trên 95% cán bộ, hội viên được tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Hội; Trung bình mỗi năm kết nạp từ 15-25 hội viên mới; Mỗi năm số hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp tăng từ 30-35 hộ; Vận động hội viên, nông dân đóng góp xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân từ 3-5 triệu đồng/năm…

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khoá mới

Đại hội đã bầu BCH Hội Nông dân xã Khổng Lào nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 13 đồng chí; Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân huyện Phong Thổ lần thứ IX gồm 9 đồng chí.

Ban chấp hành Hội nông dân khoá mới ra mắt tại đại hội

Tác giả: Trịnh Toản