Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Mù Sang lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 10/4/2024, Uỷ ban MTTQ xã Mù Sang long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự, chỉ đạo có đồng chí Lê Thị Thoa, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể xã Mù Sang cùng các đại biểu đại diện cho các tổ chức thành viên, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã.

Đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ xã Mù Sang đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tập hợp và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động thực hiện thắng lợi chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội MTTQ xã lần thứ XIX đã đề ra: Tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phối hợp tổ chức quán triệt, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được 120 cuộc với trên 9.200 lượt người tham dự; phối hợp chính quyền và các cơ quan, đoàn thể vận động Nhân dân đóng góp trên 1.250 ngày công lao động, hiến 1.700m2 đất làm đường nông thôn, đường ra khu sản xuất; kêu gọi vận động các tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm, cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia ủng hộ, trong đó đã vận động được 28.837.000 đồng; hỗ trợ làm 03 nhà đại đoàn kết với tổng số kinh phí là 160.000.000 đồng. Ngoài ra Ngân sách Nhà nước, các cơ quan, đơn vị, Nhà hảo tâm đã hỗ trợ xây dựng được thêm 88 nhà với tổng kinh phí là: 4.535.000.000 đồng; kêu gọi các cơ quan, đơn vị, hỗ trợ thiên tai cho Nhân dân bị ảnh hưởng với số tiền và hàng hóa là các nhu yếu phẩm được khoảng trên 1.000.000.000 đồng; tổ chức tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa trao 120 suất quà trị giá 60 triệu đồng.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ Đại hội đã đề ra mục tiêu tổng quát nhiệm kỳ 2024 - 2029: Tiếp tục phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam xã trong tập hợp, đoàn kết các tầng lớp Nhân dân tạo sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; thực hiện tốt Luật quy chế dân chủ, tạo sự đồng thuận, thực hiện giám sát và phản biện xã hội trong Nhân dân, tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền và hệ thống Chính trị trong sạch vững mạnh; tăng cường đổi mới phương thức hoạt động của MTTQ và nâng cao hiệu quả thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do các cấp, các ngành, địa phương và MTTQ Việt Nam phát động, tạo niềm tin trong các tầng lớp Nhân dân, xây dựng xã Mù Sang ổn định và phát triển bền vững.

Tại Đại hội các đại biểu đã hiệp thương cử Uỷ ban MTTQ xã Mù Sang, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 45 đồng chí, đồng chí Tẩn Seo Phìm được hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Mù Sang khóa XX

Tác giả: Phạm Xuyến Ban Tuyên Giáo Huyện ủy