Thứ năm, 25/07/2024 - 22:49
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác Báo Nam Định thăm, quảng bá du lịch bản Sin suối Hồ

Ngày 1/7/ 2023, Đoàn công tác của Báo Nam Định, Báo Lai Châu đã đến thăm và tuyên truyền, quảng bá tiềm năng du lịch bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ. Đón đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đồng chí trong Đoàn công tác của Báo Nam Định, Báo Lai Châu, lãnh đạo huyện Phong Thổ nghe giới thiệu bản du lịch cộng đồng Sin suối Hồ

 

Sin Suối Hồ là xã vùng cao biên giới, nơi đây được thiên nhiên ban tặng có khí hậu mát mẻ, vẻ đẹp thiên nhiên hoang xơ hùng vỹ, bản sắc văn hóa độc đáo, là điểm du lịch thu hút đông đảo du khách đến thăm quan. Năm 2018, thác Trái tim xã Sin Suối Hồ được xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh. Năm 2020 bản được Hiệp hội Du lịch Việt Nam công nhận là 1 trong 4 điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn nhất Việt Nam. Ngày 5/02/2023 tại diễn đàn Hội chợ Du lịch quốc tế, khối ASEAN vinh danh điểm du lịch cộng đồng bản Sin Suối Hồ là điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn nhất của khối năm 2022. Có được kết quả đó là do trong thời gian qua, các cấp các ngành và xã Sin Suối Hồ đã quan tâm đầu tư, phát triển du lịch, đồng thời dành kinh phí hỗ trợ cải tạo, sửa chữa nhà ở theo kiến trúc nhà ở truyền thống, xây dựng hệ thống chiếu sáng dọc đường nội bản ..v..v... Sau chuyến đi thực tế, Đoàn công tác của Báo Nam Định, Báo Lai Châu sẽ có những bài viết tuyên truyền tiềm năng về phát triển du lịch, cũng như việc bảo tồn những giá trị văn hóa, lịch sử nơi đây. Đặc biệt, việc kết nối các công ty làm du lịch trong và ngoài nước đến với bản Sin suối Hồ, xã Sin Suối Hồ nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, giảm nghèo bền vững cho người dân./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.901
Hôm qua : 3.661