Đoàn công tác của Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội xã Lản Nhì Thàng 9 tháng năm 2023

Thực hiện theo kế hoạch, Buổi chiều cùng ngày (9/10), Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Trần Bảo Trung – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Lản Nhì Thàng về công tác kiểm tra, nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2023 và các Chương trình Mục tiêu Quốc gia.

Quang cảnh buổi làm việc tại xã Lản Nhì Thàng

Trong 9 tháng năm 2023, mặc dù vẫn còn gặp nhiều khó khăn, cấp ủy chính quyền xã Lản Nhì Thàng đã tích cực tổ chức, triển khai thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo theo kế hoạch. Tổng diện tích lúa mùa là 162 ha, năng suất đạt 44,6 tạ/ha; tổng diện tích cây chè là 178,47 ha, trong đó trồng mới là 22,3 ha; Tổng đàn gia súc, gia cầm hiện có 9.665 con; Tổng thu ngân sách  địa phương đạt trên 8 tỉ đồng. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cũng đạt được kết quả khả quan. Đến nay, qua rà soát theo quyết định số 1285 của UBND tỉnh Lai Châu xã đã đạt 44/57 chỉ tiêu và đạt 11/19 tiêu chí về xây dựng NTM. Công tác xây dựng đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, công tác an sinh xã hội được quan tâm chăm lo, quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Bảo Trung – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền xã Lản Nhì Thàng tiếp tục tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 hoàn thành kế hoạch và đề ra phương hướng giải pháp năm 2024 sát thực tế tại địa phương; Tập trung các nguồn lực để phát triển kinh tế, nhất là cây chè, cây mắc ca, chăn nuôi gia súc và trồng rừng mang lại hiệu quả kinh tế cho nhân dân; Cần có kế hoạch hiệu quả hơn trong công tác giảm nghèo bền vững ở địa phương; Tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác giải ngân các nguồn vốn được phân bổ, đảm bảo kế hoạch năm./.

Tác giả: HẢI CHÂU